Công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm 2023 TP.HCM

1/5 - (2 bình chọn)

Mới đây, chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm 2023 TP.HCM đã chính thức được công bố. Cụ thể chỉ tiêu của thành phố như thế nào? Phương thức xét tuyển và lịch thi ra sao? Mời bạn cùng theo dõi bài viết sau của Hoc365 nhé!

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm 2023 TP.HCM

Dưới đây là chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm 2023 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh mà bạn cần phải tham khảo:

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm 2023 TP.HCM

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm 2023 TP.HCM

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm 2023 TP.HCM

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm 2023 TP.HCM

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm 2023 TP.HCM

Phương thức xét tuyển lớp 10 năm 2023

Đối tượng và điều kiện dự tuyển

Học sinh lớp 9 tại các trường THPT có hồ sơ hợp lệ và đủ điều kiện sau đây sẽ được dự tuyển vào lớp 10 THPT:

 • Tốt nghiệp THCS tại Thành phố Hồ Chí Minh
 • Tuổi của học sinh lớp 10 là 15 tuổi
  • Đối với các học sinh được vượt lớp ở những cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học có độ tuổi cao hơn độ tuổi quy định thì tuổi vào lớp 10 sẽ được giảm hoặc tăng tùy thuộc vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước.
  • Học sinh là người dân tộc thiểu số, khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với quy định.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển

Hồ sơ dự tuyển

Hồ sơ dự tuyển vào lớp 10 cần có:

 • Đơn đăng ký xét tốt nghiệp THCS và thi tuyển vào lớp 10 THPT (theo mẫu).
 • Ba ảnh 3×4 cm, ảnh chụp không quá 6 tháng, kiểu ảnh CMND, ở phía sau có ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh. Trong 3 ảnh, 1 ảnh được dán vào Đơn đăng ký, 1 ảnh được dán vào Phiếu báo danh, 1 ảnh được dán vào Đơn dự thi và kiểm tra hồ sơ.
 • Học bạ ở cấp THCS (bản chính).
 • Bằng tốt nghiệp THCS (bản chính) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời) trong năm dự tuyển do Hiệu trưởng trường cấp.
 • Bản sao khai sinh hợp lệ
 • Giấy chứng nhận hợp lệ được hưởng các chế độ cộng điểm ưu tiên do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Hồ sơ dự tuyển

Lưu ý khi lựa chọn nguyện vọng

Học sinh dự thi sẽ được đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để thi vào lớp 10. Bên cạnh đó, học sinh còn được đăng ký 4 nguyện vọng vào lớp 10 chuyên và lớp 10 không chuyên ở trong trường chuyên, 2 nguyện vọng vào lớp 10 tích hợp ở những trường THPT có tuyển sinh lớp tích hợp.

Ở 1 trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm nguyện vọng 3 cao hơn điểm nguyện vọng 2 không quá 1 điểm. Tuy nhiên, có những trường hợp đặc biệt, hệ thống máy tính cho kết quả nguyện vọng 1 bằng nguyện vọng 2, nguyện vọng 2 bằng nguyện vọng 3 hoặc có thể 3 nguyện vọng đều bằng nhau.

Thí sinh trúng tuyển vào trường nào phải học trường đó theo đúng  nguyện vọng đã được đăng ký ban đầu, không được thay đổi khi đã hết thời gian quy định.

Học sinh lưu ý cần đăng ký nguyện vọng gần với nơi lưu trú, tránh trường hợp trúng tuyển nhưng không nộp hồ sơ nhập học. Bên cạnh đó, học sinh không được thay đổi nguyện vọng sau thời gian cho phép điều chỉnh và sau khi có kết quả trúng tuyển.

Lưu ý khi lựa chọn nguyện vọng

Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng trực tuyến

Dưới đây là hướng dẫn đăng ký nguyện vọng trực tuyến:

 • Bước 1: Vào kho ứng dụng trên điện thoại thông minh (CH Play cho hệ điều hành Android hoặc App Store đối với Iphone hoặc Ipad).
 • Bước 2: Mở CH Play hoặc App Store, nhập nội dung vào ô tìm kiếm là TS10, chọn cài đặt, sau khi cài đặt xong sẽ có biểu tượng ở ngoài màn hình điện thoại.

Sau khi đã cài xong App, từ ngày 15/4, học sinh sẽ chờ thông báo hướng dẫn từ trường trung học cơ sở đang học để cung cấp tài khoản đăng ký nguyện vọng. Trường hợp phụ huynh và học sinh không sử dụng được công nghệ hoặc còn lúng túng, khó khăn trong vấn đề đăng ký trực tuyến sẽ được nhà trường hỗ trợ.

Căn cứ vào chỉ tiêu xét tuyển của mỗi trường và số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng, điểm xét tuyển, Sở GD&ĐT sẽ xét duyệt và công bố điểm chuẩn của từng trường theo nguyên tắc điểm chuẩn của nguyện vọng 2 không thấp hơn điểm chuẩn của nguyện vọng 1; điểm chuẩn của nguyện vọng 3 không thấp hơn điểm chuẩn của nguyện vọng 2. Việc trúng tuyển của thí sinh sẽ được căn cứ vào 3 nguyện vọng mà học sinh đã đăng ký theo thứ tự ưu tiên từ nguyện vọng 1 đến 3.

Nếu học sinh không trúng tuyển cả 3 nguyện vọng thì có thể đăng ký xét tuyển lớp 10 ở các Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, trường tư thục hoặc tham gia vào các loại hình giáo dục, đào tạo khác.

Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng trực tuyến

Lịch thi tuyển sinh lớp 10 Thành phố Hồ Chí Minh

Sau đây là lịch thi tuyển sinh lớp 10 tại Thành phố Hồ Chí Minh chi tiết :

Lịch thi tuyển sinh lớp 10 Thành phố Hồ Chí Minh

Mong rằng thông qua những nội dung trên đây, bạn đã nắm rõ được thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm 2023 TP.HCM. Từ đó, có thể cân nhắc và xem xét lựa chọn được ngôi trường phù hợp với bản thân. Nếu thấy thông tin bài viết hữu ích, đừng quên để lại một like, share hoặc comment ở phần bình luận bên dưới bài viết của Hoc365 nhé!

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Tối ưu giao diện hiển thị, tốc độ tải trang website hoc365.edu.vn trên thiết bị của bạn.