Cách xem điểm thi đánh giá năng lực 2023 Đại học Quốc gia TPHCM

4.2/5 - (6 bình chọn)

Kỳ thi đánh giá năng lực 2023 là kỳ thi quan trọng, được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm. Vào ngày 4/4, Đại học Quốc gia TPHCM đã công bố điểm đánh giá năng lực đợt 1. Hãy cùng theo dõi hướng dẫn cách tra cứu điểm thi đánh giá năng lực 2023 tại trường Đại học Quốc gia TPHCM nhanh nhất của Hoc365 ngay sau đây nhé!

Cách xem điểm thi đánh giá năng lực 2023 Đại học Quốc gia TPHCM

Cách xem điểm đánh giá năng lực 2023 TPHCM

Đợt 1 kỳ thì đánh giá năng lực năm 2023 của Đại học Quốc gia TPHCM đã diễn ra với gần 90 nghìn thí sinh sự thi. Theo đó, có tới 90 trường cao đẳng, đại học dùng kết quả này để xét tuyển, do đó kỳ thi này có sức hút kỷ lục trong 6 năm tổ chức của Đại học Quốc gia TPHCM.

Xem điểm thi đánh giá năng lực 2023 ở đâu là điều mà nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm thời điểm này. Thí sinh có thể xem điểm đánh giá năng lực trên hệ thống website tra cứu trực tuyến của nhà trường bằng điện thoại hoặc máy tính đơn giản.

Cụ thể địa chỉ tra cứu kết quả thi đánh giá năng lực 2023 đại học Quốc gia TPHCM là https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/dgnl.

Cách xem điểm thi đánh giá năng lực 2023 TPHCM như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào website https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/dgnl.

Cách xem điểm đánh giá năng lực 2023 TPHCM

  • Bước 2: Đăng nhập tài khoản vào hệ thống. Thí sinh cần điền tài khoản (gồm CCCD và mật khẩu đã đăng ký trước đó) rồi chọn Đăng nhập.
  • Bước 3: Chọn mục Kết quả thi để xem điểm đánh giá năng lực 2023.

Cách xem điểm đánh giá năng lực 2023 TPHCM

Nhận giấy báo điểm thi đánh giá năng lực bằng cách nào?

Giấy báo điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM sẽ được gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ liên lạc của thí sinh lúc đăng ký tài khoản. Trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận kết quả thi, thí sinh sẽ nhận được giấy báo.

Trường hợp học sinh muốn đổi địa chỉ liên lạc nhận giấy báo điểm thì liên hệ với Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo tại Đại học Quốc gia TPHCM trong vòng 2 ngày kể từ ngày nhận kết quả thi được thông báo trên trang thông tin điện tử để được hỗ trợ sớm nhất.

Không tra điểm thi đánh giá năng lực 2023 TPHCM được phải làm sao?

Thời điểm trường Đại học Quốc gia TPHCM thông báo kết quả thi đánh giá năng lực sẽ khiến nhiều học sinh truy cập vào trang thông tin điện tử để tra cứu. Điều này sẽ khiến website trường bị quá tải, xảy ra tình trạng học sinh không tra cứu được điểm thi.

Không tra điểm thi đánh giá năng lực 2023 TPHCM được phải làm sao?

Cách khắc phục tình trạng này chính là học sinh nên chờ vài phút và thực hiện lại thao tác tra cứu một vài lần. Hoặc thí sinh có thể chờ đến thời điểm đêm khuya, khi ít người truy cập sẽ tra được điểm thi.

Bên cạnh đó, nếu vẫn không được, học sinh có thể liên hệ trường để được trực tiếp hỗ trợ. Các số hotline của kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM là 0343.889.759 – 0965.200.083 – 0931.344.436 – 0904.927.336.

Cách phúc khảo điểm thi đánh giá năng lực tại Đại học Quốc gia TPHCM

Học sinh nào sau xem kết quả đánh giá năng lực 2023 nhận thấy điểm thi không đúng với kết quả trong đáp án đề thi đánh giá năng lực 2023 TPHCM thì nên thực hiện phúc khảo điểm thi ngay.

Đại học Quốc gia TPHCM lưu ý những thí sinh muốn phúc khảo lại bài thi đánh giá năng lực có thể làm đơn gửi về Hội đồng tổ chức thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM. Thời gian phúc khảo trong ba ngày, từ ngày 6/4 đến 7/4/2023.

Cách phúc khảo điểm thi đánh giá năng lực tại Đại học Quốc gia TPHCM

Thí sinh nộp đơn tại Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, phòng 403, Nhà điều hành ĐH Quốc gia TPHCM hoặc địa chỉ 546 Ngô Gia Tự, phường 9, quận 5, TPHCM.

Lệ phí phúc khảo là 45.000 đồng/bài thi. Kết quả phúc khảo được công bố vào ngày 21/4/2023

Thí sinh cần làm gì sau khi biết điểm thi để hoàn tất việc xét tuyển?

Khi biết kết quả thi, thí sinh cần tiếp tục thực hiện các bước của quy trình đăng ký xét tuyển theo 2 cách.

Cách thứ 1, học sinh có thể đăng ký trên hệ thống xét tuyển chung của Đại học Quốc gia TPHCM từ ngày 5/4 – 28/4/2023. Lưu ý cổng xét tuyển này chỉ mở một đợt duy nhất, thí sinh dù dự thi đợt 1 hay đợt 2 cũng nên chú ý tham gia đăng ký để tránh tình trạng chỉ dự thi những không xét tuyển.

Cách thứ 2, nếu thí sinh đăng ký vào trường khác mà không tham gia hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐH Quốc gia TPHCM thì học sinh nên theo dõi thông báo của từng trường cụ thể để thực hiện xét tuyển chính xác và đúng thời hạn.

Hoc365 vừa hướng dẫn thí sinh thực hiện cách coi điểm thi đánh giá năng lực 2023 tại Đại học Quốc gia TPHCM. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích, đừng quên để lại đánh giá tích cực để ủng hộ chúng tôi nhé!

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Tối ưu giao diện hiển thị, tốc độ tải trang website hoc365.edu.vn trên thiết bị của bạn.