Trắc nghiệm: Thành phần cơ sở tạo nên cơ sở dữ liệu là?

5/5 - (1 bình chọn)

Cơ sở dữ liệu là một tập hợp các dữ liệu liên quan được tổ chức và lưu trữ để phục vụ các mục đích khác nhau. Bạn có biết thành phần cơ sở tạo nên cơ sở dữ liệu là gì không? Cùng Hoc365 giải đáp ngay sau đây nhé!

Thành phần cơ sở tạo nên cơ sở dữ liệu là?

Câu hỏi trắc nghiệm

Thành phần cơ sở tạo nên CSDL là:

A. Table
B. Field.
C. Datatype
D. Record

Đáp án: A. Table

Giải đáp nhanh: Table (Bảng) là thành phần cơ sở tạo nên CSDL, các bảng chứa toàn bộ dữ liệu mà người dùng cần để khai thác.

Trả lời chi tiết: Thành phần cơ sở tạo nên cơ sở dữ liệu là?

Bảng là một thành phần cơ sở của CSDL bởi vì nó là nơi lưu trữ dữ liệu trong CSDL. Mỗi bảng sẽ đại diện cho một đối tượng hoặc một thông tin nào đó và chứa tất cả những thông tin về các đối tượng hoặc thông tin đó.

Bảng được tổ chức dưới dạng dòng và cột. Trong đó mỗi dòng tương ứng với một bản ghi, mỗi cột tương ứng với thuộc tính của bản ghi đó. Các bảng trong CSDL có thể có mối quan hệ với nhau thông qua khóa chính (Primary key) được sử dụng để duy nhất hoa mỗi bản ghi trong bảng và khóa ngoại (Foreign key) được sử dụng để thiết lập mối quan hệ giữa các bảng.

Trả lời chi tiết: Thành phần cơ sở tạo nên cơ sở dữ liệu là?

Sử dụng bảng là cách hiệu quả để tổ chức và lưu trữ dữ liệu trong CSDL, giúp cho việc truy xuất và sử dụng dữ liệu trở nên dễ dàng hơn. Do đó, bảng được xem là thành phần cơ sở và rất quan trọng trong CSDL.

Các thành phần khác trong CSDL

Theo thông tin trên, bảng là thành phần cơ bản trong cơ sở dữ liệu, tuy nhiên trong CSDL lại có nhiều thành phần khác cũng không kém phần quan trọng như sau:

  • Cơ sở dữ liệu quan hệ (Relational database): Tạo ra liên kết giữa hai bảng nhằm xác định mối quan hệ giữa các trường dữ liệu của hai bảng đó.
  • Khóa chính (Primary key): Là một thuộc tính trong bảng có giá trị duy nhất để xác định mỗi bản ghi trong bảng đó.
  • Khóa ngoại (Foreign key): Là trường ở bảng này nhưng có trường tương ứng ở bảng kia để tạo ra mối quan hệ giữa hai bảng.

Khóa ngoại (Foreign key):

  • Hệ quản trị cơ sở dữ liệu (Database Management System – DBMS): là một phần mềm giúp quản lý và vận hành cơ sở dữ liệu, bao gồm việc lưu trữ, truy vấn, cập nhật và xóa dữ liệu. Các DBMS phổ biến gồm: MySQL, SQL Server, Oracle Database, DB2 …

Hoc365 vừa giải đáp chi tiết Thành phần cơ sở tạo nên cơ sở dữ liệu là? Nếu thấy những thông tin trên hữu ích, đừng quên để lại đánh giá tích cực để tiếp thêm động lực cho chúng tôi gửi đến nhiều kiến thức hay hơn nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Tối ưu giao diện hiển thị, tốc độ tải trang website hoc365.edu.vn trên thiết bị của bạn.