Chi tiết: Trong Access khi tạo liên kết giữa các bảng thì?

3.7/5 - (6 bình chọn)

Access là một phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu quan hệ được phát triển bởi Microsoft. Nó cho phép người dùng tạo và quản lý các bảng, biểu đồ, truy vấn và mẫu báo cáo trong một môi trường đồ họa dễ sử dụng. Trong Access khi tạo liên kết giữa các bảng thì cần gì? Giải đáp thắc mắc này ngay trong nội dung dưới đây cùng Hoc365 nhé.

Trong Access, khi tạo liên kết giữa các bảng thì :

A. Phải có ít nhất một trường là khóa chính
B. Cả hai trường phải là khóa chính
C. Hai trường không nhất thiết phải là khóa chính
D. Một trường là khóa chính, một trường không

Đáp án: A. Phải có ít nhất một trường là khóa chính

Trong Access, khi người dùng tạo liên kết giữa các bảng thì cần phải có ít nhất một trường là khóa chính.

Trong Access khi tạo liên kết giữa các bảng thì

Trả lời chi tiết: Trong Access khi tạo liên kết giữa các bảng thì?

Access cung cấp các công cụ cho phép người dùng tạo các ứng dụng cơ sở dữ liệu để quản lý thông tin trong một môi trường làm việc đơn giản và hiệu quả.

Trong Access, khi tạo liên kết giữa các bảng, yêu cầu phải có ít nhất một trường là khóa chính vì như vậy mới đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu của cơ sở dữ liệu.

Khóa chính là trường có giá trị duy nhất cho mỗi bản ghi trong bảng, nó được sử dụng để xác định và phân biệt các bản ghi với nhau. Khi ta thiết lập liên kết giữa hai bảng, thì trường khóa chính của bảng này sẽ được sử dụng để tham chiếu đến các bản ghi trong bảng kia.

Trong Access khi tạo liên kết giữa các bảng thì

Việc sử dụng khóa chính là rất quan trọng trong quá trình thiết kế cơ sở dữ liệu để đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu và hiệu suất truy xuất dữ liệu của hệ thống. Nếu không có khóa chính, thì sẽ rất khó khăn trong việc truy xuất và xử lý dữ liệu, đồng thời cũng có thể dẫn đến sự mất mát hoặc trùng lặp dữ liệu.

Cách tạo liên kết giữa các bảng trong Access

Để tạo liên kết giữa các bảng, ta thực hiện các bước sau:

• Bước 1: Xác định trường để thiết lập liên kết.
  • Bước 2: Mở cơ sở dữ liệu, chọn Tool > Relationships để mở cửa sổ Relationships.
  • Bước 3: Màn hình hiển thị hai bảng (các trường muốn tạo liên kết) > Kéo thả trường khóa làm liên kết từ bảng phụ tới bảng chính (trường khóa làm khóa chính).
  • Bước 4: Chọn các tham số liên kết.
  • Bước 5: Đóng hộp thoại Relationships > Nhấn Yes để lưu.

Cách tạo liên kết giữa các bảng trong Access

Lưu ý: Trường khóa chính của bảng được chọn để tạo liên kết phải có cùng kiểu dữ liệu với trường khóa ngoại của bảng hiện tại. Nếu không, bạn cần phải chuyển đổi kiểu dữ liệu cho một trong các trường này để tạo liên kết thành công.

Hoc365 vừa cùng bạn giải đáp câu hỏi trong Access khi tạo liên kết giữa các bảng thì cần gì. Nếu thấy bài viết hữu ích, hay chia sẻ đến bạn bè để cùng học tốt Tin học nhé. Đừng quên theo dõi Hoc365 để cập nhật thêm kiến thức Tin học hay.