Đáp án chi tiết: Có mấy cách tạo biểu mẫu?

4.3/5 - (12 bình chọn)

Biểu mẫu trong CSDL là một đối tượng dùng để hiển thị dữ liệu cho người dùng. Cách tạo biểu này cũng tương đối đơn giản, vậy có mấy cách tạo biểu mẫu? Cùng Hoc365 tìm hiểu ngay nhé!

B. 1 cách: tự thiết kế.
C. 1 cách: sử dụng mẫu có sẵn .
D. 2 cách: tự thiết kế, sử dụng mẫu có sẵn

Đáp án: A. 3 cách: tự thiết kế, sử dụng mẫu có sẵn, kết hợp hai cách sử dụng mẫu và tự thiết kế.

Giải đáp chi tiết: Có mấy cách tạo biểu mẫu?

Để tạo biểu mẫu thường có 3 cách đó là tự thiết kế, sử dụng mẫu có sẵn hoặc kết hợp tự thiết kế và sử dụng mẫu. Tuy nhiên, phần giải thích dưới đây chúng tôi sẽ đề cập đến hai các tạo mẫu phổ biến đó là tự thiết kế và dùng thuật sĩ.

Để tự thiết kế biểu mẫu, bạn chỉ cần nháy đúp vào Create form by Design view.

Để tạo mẫu bằng cách dùng thuật sĩ, bạn thực hiện theo các bước sau: (Lưu ý: hướng dẫn này sử dụng cho Access 2016)

• Bước 1: Khởi động Access và mở CSDL
  • Bước 2: Chọn Create, sau đó chọn Form Wizard. Lúc này xuất hiện cửa sổ chọn các trường cho biểu mẫu.

Có mấy cách tạo biểu mẫu?

• Bước 3: Chọn trường và bấm nút sau đó chọn Next để đưa trường được chọn vào Biểu mẫu.

Có mấy cách tạo biểu mẫu?

• Bước 4: Chọn cách bố trí các trường trên Biểu mẫu, chọn Next.

Có mấy cách tạo biểu mẫu?

• Bước 5: Đặt tên cho biểu mẫu sau đó chọn Finish.

Có mấy cách tạo biểu mẫu?

• Bước 6: Sử dụng biểu mẫu vừa được tạo ra để nhập dữ liệu cho bảng.
  • Bước 7: Thay đổi thiết kế của biểu mẫu (kích thước các trường, chọn font chữ, màu chữ,…)

Tìm hiểu các chế độ làm việc của biểu mẫu

Cũng như bảng, với biểu mẫu cúng có nhiều chế độ làm việc khác nhau như chế độ biểu mẫu và chế độ thiết kế.

Chế độ biểu mẫu là chế độ dùng để cập nhật dữ liệu. Có 3 cách để mở chế độ biểu mẫu như sau:

• Cách 1: Nháy đúp chuột ở tên biểu mẫu.
  • Cách 2: Chọn biểu mẫu rồi chọn Open
  • Cách 3: Chọn Home nếu đang ở chế độ thiết kế.

Chế độ biểu mẫu

Chế độ thiết kế là chế độ giúp xem, chỉnh sữa, thiết kế biểu mẫu mới. Và để làm việc với chế độ thiết kế, ta thực hiện hai cách sau:

• Cách 1: Chọn tên biểu mẫu rồi nháy nút Design.
  • Cách 2: Chọn Design nếu đang ở chế độ biểu mẫu.

Chế độ biểu mẫu

Một số thao tác có thể thực hiện nếu đang ở chế độ thiết kế đó là thêm/bớt, thay đổi vị trí, kích thước các trường dữ liệu; Định dạng phông chữ cho các trường dữ liệu và tiêu đề; Tạo nút lệnh để đóng biểu mẫu, chuyển đến bảng ghi đầu.

Có mấy chế độ làm việc với biểu mẫu?

Có hai cách làm việc với biểu mẫu đó là chế độ biểu mẫu và chế độ thiết kế.

Để tạo biểu mẫu, trước đó phải có dữ liệu nguồn là từ?

Để tạo biểu mẫu, trước đó phải có dữ liệu nguồn từ bảng hoặc mẫu hỏi.

Trong chế độ thiết kế của biểu mẫu, ta có thể?

Ta có thể sữa đổi cấu trúc của biểu mẫu trong chế độ thiết kế của biểu mẫu.

Hoc365 vừa hướng dẫn bạn các cách tạo biểu mẫu để trả lời chi tiết nhất câu hỏi có mấy cách tạo biểu mẫu. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích, đừng quên để lại đánh giá tích cực để ủng hộ đội ngũ của chúng tôi nhé!