Phương tiện nào dưới đây lưu trữ dữ liệu của một cơ sở dữ liệu?

5/5 - (11 bình chọn)

Cơ sở dữ liệu là một tập hợp các dữ liệu có tổ chức liên quan đến nhau, thường được lưu trữ và truy cập điện tử từ hệ thống máy tính. Vậy phương tiện nào lưu trữ dữ liệu của một CSDL? Hãy cùng Hoc365 đi tìm lời giải ngay sau đây!

Phương tiện nào dưới đây lưu trữ dữ liệu của một cơ sở dữ liệu?

Câu hỏi trắc nghiệm

Phương tiện nào dưới đây lưu trữ dữ liệu của một cơ sở dữ liệu?

A. Bộ nhớ RAM
B. Bộ nhớ ROM
C. Bộ nhớ ngoài
D. Hồ sơ, sổ sách

Đáp án: C. Bộ nhớ ngoài

Giải thích: Dữ liệu trong một cơ sở dữ liệu được lưu trong bộ nhớ ngoài để đáp án nhu cầu khai thác thông tin của nhiều người, nhiều mục đích khác nhau.

Giải đáp chi tiết: Phương tiện nào dưới đây lưu trữ dữ liệu của một CSDL?

Dữ liệu trong cơ sở dữ liệu thường được lưu trữ ở bộ nhớ ngoài nhằm khai thác thông tin nhiều người, nhiều mục đích khác nhau một cách thuận tiện nhất.

Bộ nhớ ngoài để lưu trữ CSDL bao gồm nhiều phương tiện khác nhau như ổ cứng, bộ nhớ flash, đĩa CD/DVD, băng từ hoặc lưu trữ trên các hệ thống đám mây. Và trong hầu hết các trường hợp, dữ liệu được lưu trữ trên ổ cứng hoặc trên máy chủ được quản lý bởi công ty, tổ chức hay doanh nghiệp.

Phương tiện nào dưới đây lưu trữ dữ liệu của một CSDL?

Lý do dữ liệu của CSDL được lưu trữ ở bộ nhớ ngoài

Các cơ sở dữ liệu được lưu trữ ở bộ nhớ ngoài vì nhiều lý do khác nhau dưới đây:

  • Dung lượng lưu trữ lớn hơn so với các thiết bị trong giúp lưu trữ được dung lượng lớn.
  • Bộ nhớ ngoài có thể lưu trữ các bản sao dự phòng của CSDL nên bảo vệ được dữ liệu của doanh nghiệp khi xảy ra sự cố với thiết bị lưu trữ chính.
  • Các bộ nhớ ngoài thường được thiết kế để chịu được sự thay đổi của môi trường hơn so với bộ nhớ trong, nên giúp đảm bảo dữ liệu của doanh nghiệp được bảo vệ trong mọi tình huống.
  • Bộ nhớ ngoài cũng được kết nối với nhiều thiết bị khác nhau bao gồm máy tính, máy chủ, điện thoại… Điều này giúp người dùng truy cập quản lý dữ liệu một cách thuận tiện hơn.

Lý do dữ liệu của CSDL được lưu trữ ở bộ nhớ ngoài

Hoc365 vừa giải đáp câu hỏi trắc nghiệm Phương tiện nào lưu trữ dữ liệu của một cơ sở dữ liệu? Nếu thấy thông tin bài viết hữu ích, hãy để lại đánh giá 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Tối ưu giao diện hiển thị, tốc độ tải trang website hoc365.edu.vn trên thiết bị của bạn.