Tại sao Nguyễn Tất Thành lựa chọn sang Pháp để tìm đường cứu nước?

3/5 - (2 bình chọn)

Nếu các bậc tiền bối chọn con đường đi sang phương Đông. Cụ thể là Nhật Bản, Trung Quốc,… để tìm con đường cứu nước thì Nguyễn Tất Thành lại có con đường riêng là Pháp. Vậy tại sao Nguyễn Tất Thành lựa chọn sang Pháp để tìm đường cứu nước? Dưới đây, Hoc365 sẽ giúp bạn có được đáp án chi tiết, chính xác nhất cho câu hỏi này!

Tại sao Nguyễn Tất Thành lựa chọn sang Pháp để tìm đường cứu nước?

Nguyễn Tất Thành lựa chọn sang Pháp để tìm đường cứu nước vì các lý do:

Đầu tiên, Pháp là kẻ thù của Việt Nam. Người lựa chọn sang Pháp đầu tiên là nhằm tìm hiểu bản chất của đất nước này – bản chất của kẻ thù đang cai trị mình.

Thứ hai, lịch sử của nước Pháp có cuộc cách mạng và sự ra đời bản tuyên ngôn Nhân quyền và Dân quyền năm 1789. Ở bản tuyên ngôn này, Pháp đã nêu cao khẩu hiệu “tự do, bình đẳng, bác ái”. Do đó, Người lựa chọn sang Pháp là để tìm hiểu xã hội, đất nước và con người Pháp có thực sự đúng theo khẩu hiệu “tự do, bình đẳng, bác ái” như họ đã nói hay không.

Thứ ba, Pháp là đất nước có nền văn minh, khoa học phát triển mạnh mẽ để Người có thể học hỏi để về giúp đồng bào mình. Ở Pháp người có thể tiếp thu được các thành tựu khoa học kỹ thuật của Pháp, họ ứng dụng thành những thành quả để nghiên cứu vào lao động sản xuất, mở ra nhiều trường để đào tạo kỹ sư,… Đó là những yếu tố giúp cho nền kinh tế của Pháp bấy giờ phát triển mạnh mẽ.

Thứ tư, Nguyễn Tất Thành không tán thành cũng như nhất trí với quan điểm cứu nước của các bậc tiền bối đi trước. Người đã nhân xé về con đường của Phan Bội Châu là “đuổi hùm cửa trước, rước beo cửa sau” hay con đường của Phan Châu Trinh là “xin giặc rủ lòng thương”.

Với bốn lý do trên, Người đã lựa chọn sang Pháp đầu tiên để tìm hướng đi mới cho con đường cách mạng giải phóng dân tộc. Và trong những lý do trên cũng có nội dung giải thích cho câu hỏi vì sao Nguyễn Tất Thành quyết định sang phương Tây tìm đường cứu nước.

Tại sao Nguyễn Tất Thành lựa chọn sang Pháp để tìm đường cứu nước

Những hoạt động yêu nước đầu tiên của Nguyễn Tất Thành ở Pháp có tác dụng gì?

Những hoạt động yêu nước đầu tiên của Nguyễn Tất Thành ở Pháp có tác dụng làm cơ sở quan trọng để Người có thể xác định được con đường cứu nước đúng đắn cho dân tộc của mình.

Vào ngày 5/6/1911, Nguyễn Tất Thành chính thức ra đi tìm đường cứu nước. Thời gian đầu, Người làm rất nhiều ngành nghề khác nhau, đi qua nhiều quốc gia khác nhau, từ các dân tộc thuộc địa nhỏ yếu trên thế giới cho đến các nước đế quốc thực dân hùng cường.

Người cũng đã chịu ảnh hưởng trực tiếp về cuộc Cách mạng tháng Mười Nga. Nhờ đó mà mặt tư tưởng đã có sự chuyển biến mạnh đó.

Những hoạt động yêu nước đầu tiên của Nguyễn Tất Thành ở Pháp có tác dụng gì

Vừa rồi, Hoc365 vừa giúp bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi tại sao Nguyễn Tất Thành lựa chọn sang Pháp để đi tìm đường cứu nước. Đây là quyết định đúng đắn, đầy mới mẻ, sáng tạo của Người giúp mở ra một chương mới cho dân tộc Việt Nam.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Tối ưu giao diện hiển thị, tốc độ tải trang website hoc365.edu.vn trên thiết bị của bạn.