4.7/5 - (7 bình chọn)

Phong trào độc lập dân tộc ở Đông Nam Á sau chiến tranh thế giới thứ hai đang có bước tiến quan trọng đó là sự xuất hiện của xu hướng vô sản, nhiều Đảng Cộng sản đã được thành lập ở nhiều nước. Vậy, sự ra đời của Đảng Cộng sản ở các nước Đông Nam Á đã khẳng định điều gì? Hãy cùng Hoc365 tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Sự ra đời của Đảng Cộng sản ở các nước Đông Nam Á đã khẳng định điều gì?

A. Cách mạng ở Đông Nam Á chấm dứt thời kỳ khủng hoảng về lãnh đạo.
B. Giai cấp công nhân trở thành lực lượng chính trị quan trọng.
C. Hình thành cao trào cách mạng.
D. Chủ nghĩa Mác – Lênin có điều kiện ảnh hưởng.

Đáp án: B. Giai cấp công nhân trở thành lực lượng chính trị quan trọng.

Giải đáp nhanh: Đảng Cộng sản là đại biểu cho giai cấp công nhân nên khi Đảng ra đời, giai cấp công nhân sẽ trở thành lực lượng chính trị quan trọng.

Giải đáp chi tiết: Sự ra đời của Đảng Cộng sản ở các nước Đông Nam Á đã khẳng định điều gì?

Bắt đầu từ những năm 20 của thế kỷ XX, một số Đảng Cộng Sản ở khu vực Đông Nam Á ra đời đã có tác động đến các phong trào độc lập dân tộc ở các nước Đông Nam Á.

Các Đảng Cộng sản tham gia hoạt động cách mạng và lãnh đạo các cuộc đấu tranh của công nhân để tranh giành độc lập ở các nước Đông Nam Á. Dưới sự lãnh đạo đó, giai cấp công nhân và nhân dân lao động đã nổi lên đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc thực dân,

Từ đó, có thể thấy, sự ra đời của Đảng Cộng sản ở các nước Đông Nam Á đã khẳng định giai vai trò quan trọng của giai cấp công nhân trong các cuộc đấu tranh chống đế quốc.

Một số cuộc nổi dậy của Đảng Cộng sản ở Đông Nam Á

Các cuộc nổi dậy đình công của nông dân, công nhân, tầng lớp trí thức, sinh viên, học sinh đã nổ nhờ sự hậu thuẫn của các nước Liên Xô, Trung Quốc, Cuba. Từ các cuộc đình công, bãi công, biểu tình dần trở thành các cuộc đấu tranh bằng vũ trang bởi các lực lượng du kích dân quân địa phương.

Một số cuộc nổi dậy tiêu biểu của Đảng Cộng sản là:

• Cuộc nổi dậy Spartacus
  • Nổi dậy cộng sản Sarawak
  • Nổi dậy cộng sản Malaysia (1968-1989)
  • Xô Viết Nghệ Tĩnh

Một số cuộc nổi dậy của Đảng Cộng sản ở Đông Nam Á

Năm 1930 ở Đông Nam Á các Đảng Cộng sản được thành lập ở những nước nào?

Năm 1930 ở Đông Nam Á các ảng Cộng sản được thành lập là: Đảng cộng sản Việt Nam, Mã Lai, Xiêm, Phi-lip-pin.

Đảng Cộng sản được thành lập sớm nhất ở Đông Nam á là?

Đảng cộng sản ra đời sớm nhất Đông Nam Á là ở In-đô-nê-xi-a vào cuối thế kỉ XIX – đầu thế kỉ XX.

Hoc365 vừa gửi đến bạn lời giải chi tiết nhất về câu hỏi sự ra đời của Đảng Cộng sản ở các nước Đông Nam Á đã khẳng định điều gì. Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để cập nhật nhiều câu hỏi mới nhất về lịch sử nhé!