Những nhà tư tưởng tiêu biểu của chủ nghĩa xã hội không tưởng phê phán đầu thế kỷ XIX?

Rate this post

Những nhà tư tưởng tiêu biểu của chủ nghĩa xã hội không tưởng phê phán đầu thế kỷ XIX là ai? Bài viết sau đây sẽ giải đáp chi tiết câu hỏi này giúp bạn. Cùng Hoc365 tìm hiểu ngay nhé!

Những nhà tư tưởng tiêu biểu của chủ nghĩa xã hội không tưởng phê phán đầu thế kỷ XIX?

A. Grắccơ Babớp, Sáclơ Phuriê, Xanh Ximông
B. Xanh Ximông, Giăng Mêliê, Rôbớt Ôoen
C. Xanh Ximông, Sáclơ Phuriê, Rôbớt Ôoen
D. Xanh Ximông, G. Mably, Sáclơ Phuriê

Đáp án đúng: C. Xanh Ximông, Sáclơ Phuriê, Rôbớt Ôoen

Giải đáp nhanh: Chủ nghĩa xã hội không tưởng được biết đến là một trong những thời kỳ tiêu biểu. Ở đó các nhà tư tưởng tiêu biểu của chủ nghĩa xã hội không tưởng phê phán ở những năm đầu thế kỷ XIX như Xanh Ximông, Rôbớt Ôoen, Sáclơ Phuriê đã bước đầu thực hiện các chủ trương nhằm phát triển đất nước.

Những nhà tư tưởng tiêu biểu của chủ nghĩa xã hội không tưởng phê phán đầu thế kỷ XIX?

Giải đáp chi tiết: Những nhà tư tưởng tiêu biểu của chủ nghĩa xã hội không tưởng phê phán đầu thế kỷ XIX?

Tìm hiểu chủ nghĩa xã hội không tưởng?

Chủ nghĩa xã hội không tưởng là từ dùng để chỉ những hệ tư tưởng xã hội hiện đại đầu tiên. Mặc dù, theo đúng nghĩa thì mọi người sống ở bất kỳ một thời điểm nào trong lịch sử đều có thể là người theo chủ nghĩa xã hội không tưởng. Từ này được dùng để chỉ những người theo chủ nghĩa xã hội không tưởng trong 20 năm đầu tiên của thế kỷ 19.

Từ những năm giữa của thế kỷ 19, những nhánh khác của chủ nghĩa xã hội đã vượt trội hơn so với phiên bản không tưởng về khía cạnh phát triển trí tuệ và số người ủng hộ. Những người theo chủ nghĩa xã hội không tưởng có vai trò quan trọng trong vấn đề hình thành những phong trào hiện đại cho cộng đồng định trước cùng các tổ chức hợp tác.

Tìm hiểu chủ nghĩa xã hội không tưởng?

Những nhà tư tưởng của chủ nghĩa xã hội không tưởng

Ở giai đoạn này có nhiều đại biểu ưu tú, điển hình như các đại biểu sau:

  • Tômát Morơ (1478 – 1535): Ông là tác giả của tác phẩm văn học xã hội chủ nghĩa không tưởng đầu tiên – tác phẩm “Không tưởng”.
  • Tômađô Campanenla (1568 – 1639): Ông là tác giả của tác phẩm nổi tiếng “Thành phố mặt trời”.
  • Grắccơ Babớp (1760 – 1797) và những người bạn của mình đã chiến đấu cùng chí hướng với nhau. Lần đầu tiên trong lịch sử họ đã nói đến vấn đề đấu tranh cho chủ nghĩa xã hội với tính chất của một phong trào thực tiễn chứ không chỉ là một hệ tư tưởng. “Tuyên ngôn của những người bình dân” thuộc chủ nghĩa Babớp được xem là một trong những cương lĩnh hành động chưa từng có trong lịch sử trước đây của tư tưởng xã hội chủ nghĩa với các nhiệm vụ, biện pháp cụ thể cần thực hiện ngay trong quá trình hành động dẫn tới một xã hội mới công bằng.

Những nhà tư tưởng của chủ nghĩa xã hội không tưởng

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã trả lời được câu hỏi “Những nhà tư tưởng tiêu biểu của chủ nghĩa xã hội không tưởng phê phán đầu thế kỷ XIX?”. Nếu thấy thông tin bài viết hữu ích, đừng quên để lại một like, share hoặc comment ở phần bình luận bên dưới bài viết của Hoc365 nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Tối ưu giao diện hiển thị, tốc độ tải trang website hoc365.edu.vn trên thiết bị của bạn.