Năm 1959 Trung ương Đảng mở đường Trường Sơn nhằm mục đích gì?

4/5 - (1 bình chọn)

Tính đến ngày cả nước thống nhất (30 – 4 – 1975), đường Trường Sơn đã tồn tại gần 6000 ngày đêm. Trong khoảng thời gian ấy, đường Trường Sơn đã diễn ra nhiều chiến công hiểm hách, thấm đượm biết bao mồ hôi, xương máu của bộ đội và thanh niên xung phong. Vậy, năm 1959 Trung ương Đảng mở đường Trường Sơn nhằm mục đích gì? Dưới đây là câu trả lời chi tiết được Hoc365 cập nhật. Mời các bạn học cùng theo dõi nhé!

Năm 1959 Trung ương Đảng mở đường Trường Sơn nhằm mục đích gì?

A. Phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước
B. Mở mang giao thông miền núi
C. Tạo điều kiện cho miền Bắc chi viện cho chiến trường miền Nam
D. Nối liền hai miền Bắc – Nam

Đáp án đúng: C. Tạo điều kiện cho miền Bắc chi viện cho chiến trường miền Nam

Giải đáp nhanh: Con đường Trường Sơn được Trung ương Đảng mở vào năm 1959 xuyên qua dãy Trường Sơn hùng vĩ để chi viện binh lực cho chiến trường miền Nam. Trung ương đảng quyết định nhằm mục đích hình thành một con đường giao liên giữa hai miền để đáp ứng nhu cầu chi viện cho cách mạng miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Năm 1959 Trung ương Đảng mở đường Trường Sơn nhằm mục đích gì?

Giải thích chi tiết: Năm 1959 Trung ương Đảng mở đường Trường Sơn nhằm mục đích gì?

Từ những con đường mòn nhỏ hẹp ở vùng Đông Trường Sơn, chỉ sau 5 năm hoạt động, Đoàn 559 cùng những đơn vị thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã xây dựng xong tuyến hành lang vận tải với tổng chiều dài gần 2.000 km bao gồm đường gùi thồ, đường cơ giới, đường sông và đường giao liên, hoạt động mạng ở cả phía Đông và phía Tây Trường Sơn.

Đến cuối cuộc kháng chiến chống Mỹ, đường Trường Sơn đã mở rộng tới khu vực Lộc Ninh của Bình Phước gồm 5 trục dọc, 21 trục ngang, tổng chiều dài lên đến hơn 3.000 km đường giao liên, 17.000 km đường xe cơ giới, gần 1.400 km đường ống dẫn xăng dầu.

Giải thích chi tiết: Năm 1959 Trung ương Đảng mở đường Trường Sơn nhằm mục đích gì?

Cùng với đó là hệ thống đường vòng tránh, đường sông, đường vượt khẩu, đường thông tin liên lạc… tạo thành một thế trận đường chiến lược xuyên Bắc – Nam, đi qua các nước bạn là Lào, Cam-pu-chia, vươn đến các chiến trường, địa phương một cách liên hoàn, thông suốt và đồng bộ, đáp ứng nhu cầu vận tải để chi viện chiến lược từ hậu phương miền Bắc đến tuyền tuyến miền Nam.

Chỉ tính cuộc Tổng tiến công và nổi dậy vào mùa Xuân năm 1975, tuyến vận tải chiến lược Trường Sơn đã vận chuyển được 413.450 tấn vũ khí cùng các loại hàng hóa khác nhau, trong đó có cả các loại vũ khí hạng nặng như pháo cơ giới, xe tăng,… góp phần quyết định thắng lợi trong chủ trương chiến lược giành được thắng lợi từng bước, tiến đến giành thắng lợi hoàn toàn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Giải thích chi tiết: Năm 1959 Trung ương Đảng mở đường Trường Sơn nhằm mục đích gì?

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi ‘Năm 1959 Trung ương Đảng mở đường Trường Sơn nhằm mục đích gì?’. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã nắm rõ được phần kiến thức này. Nếu thấy thông tin bài viết hữu ích, đừng quên để lại like, share hoặc comment ở phần bình luận bên dưới bài viết của Hoc365 nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Tối ưu giao diện hiển thị, tốc độ tải trang website hoc365.edu.vn trên thiết bị của bạn.