Con đường tìm chân lý cứu nước của Nguyễn Ái Quốc có gì độc đáo khác với lớp người đi trước?

Rate this post

Với tư duy cùng tầm nhìn vượt thời đại, xuất phát từ lòng yêu nước chân chính, Nguyễn Ái Quốc đã ra đi tìm đường cứu nước, giúp dân tộc thoát khỏi cảnh lầm than nô lệ. Vậy, con đường tìm chân lý cứu nước của Nguyễn Ái Quốc có gì độc đáo khác với lớp người đi trước? Cùng xem câu trả lời và lời giải chi tiết trong bài viết sau của Hoc365 nhé!

Con đường tìm chân lý cứu nước của Nguyễn Ái Quốc có gì độc đáo khác với lớp người đi trước?

A. Sang phương Tây tìm đường cứu nước
B. Sang Châu Phi tìm đường cứu nước
C. Sang Châu Mĩ tìm đường cứu nước
D. Sang phương Đông tìm đường cứu nước

Đáp án đúng: A. Sang phương Tây tìm đường cứu nước

Giải đáp nhanh: Con đường ra đi tìm đường cứu nước của Nguyễn Ái Quốc khác với những người đi trước là sang phương Tây để tìm đường cứu nước, giúp dân tộc thoát khỏi cảnh lầm than nô lệ.

Con đường tìm chân lý cứu nước của Nguyễn Ái Quốc có gì độc đáo khác với lớp người đi trước?

Giải đáp chi tiết: Con đường tìm chân lý cứu nước của Nguyễn Ái Quốc có gì độc đáo khác với lớp người đi trước?

Con đường cứu nước của lớp người đi trước

 • Phan Bội Châu lựa chọn sang các nước phương Đông như Nhật Bản, Trung Quốc. Đối tượng ông gặp gỡ là các chính khách Nhật Bản để xin họ giúp đỡ Việt Nam đánh Pháp, chủ trương đấu tranh bạo động.
 • Phan Châu Trinh đưa ra chủ trương cứu nước bằng biện pháp cải cách, dựa vào Pháp để lật đổ ngôi vua và bọn tay sai phong kiến hủ bại, giành độc lập cho dân tộc.

Con đường cứu nước của lớp người đi trước

Con đường cứu nước của Nguyễn Ái Quốc

 • Nguyễn Ái Quốc xác định rõ không thể nhờ cậy vào sự giúp đỡ từ bên ngoài để giành độc lập, điều cần thiết nhất là phải dựa vào chính mình.
 • Nguyễn Ái Quốc quyết định đi sang phương Tây là do:
  • Đó là nơi có tư tưởng tự do, bình đẳng, bác ái.
  • Là nơi có nền khoa học – kỹ thuật và nền văn minh phát triển.
  • Đây cũng là nơi có chính quyền thực dân đô hộ nhiều dân tộc trên thế giới.

=> Nguyễn Ái Quốc bắt gặp chân lý cứu nước của chủ nghĩa Mác-Lênin và xác định con đường cứu nước sẽ đi theo con đường của Cách mạng tháng Mười Nga. Con đường cứu nước của Người là con đường đi từ chủ nghĩa yêu nước đến với chủ nghĩa cộng sản.

 • Nguyễn Ái Quốc đã đi vào tất cả các giai cấp, các tầng lớp, đi vào quần chúng, sau đó giác ngộ và đoàn kết họ đứng lên đấu tranh giành độc lập thực sự bằng sức mạnh của chính mình.
 • Nguyễn Ái Quốc đề cao việc học tập, nghiên cứu lý luận và kinh nghiệm cách mạng lớn nhất của thời đại. Và Người đã bắt gặp được chân lý cách mạng tháng Mười Nga – con đường cứu nước đúng đắn đối với dân tộc ta.

Con đường cứu nước của lớp người đi trước

Trên đây là những thông tin trả lời chính xác và giải đáp chi tiết cho câu hỏi ‘Con đường tìm chân lý cứu nước của Nguyễn Ái Quốc có gì độc đáo khác với lớp người đi trước?’. Mong rằng thông qua bài viết, bạn đã nắm rõ được phần kiến thức này. Nếu thấy thông tin bài viết hữu ích, đừng quên để lại một like, share hoặc comment ở phần bình luận bên dưới bài viết của Hoc365 nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Tối ưu giao diện hiển thị, tốc độ tải trang website hoc365.edu.vn trên thiết bị của bạn.