Sức ép lớn nhất đối với việc sản xuất lương thực thực phẩm đồng bằng sông Hồng là?

5/5 - (12 bình chọn)

Sản xuất lương thực thực phẩm ở đồng bằng sông Hồng đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam và cung cấp nguồn lương thực cho hàng triệu người dân trong và ngoài khu vực. Tuy nhiên, hiện nay hoạt động này cũng gặp một số khó khăn nhất định. Sức ép lớn nhất đối với việc sản xuất lương thực thực phẩm đồng bằng sông Hồng là gì? Cùng Hoc365 tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Sức ép lớn nhất đối với việc sản xuất lương thực thực phẩm đồng bằng sông Hồng là

Câu hỏi trắc nghiệm

Sức ép lớn nhất đối với việc sản xuất lương thực thực phẩm đồng bằng sông Hồng là?

A. Thiếu nguồn lao động.
B. Đô thị hóa với tốc độ nhanh.
C. Chuyển đổi cơ cấu cây trồng còn chậm.
D. Bình quân đất nông nghiệp ngày càng bị thu hẹp.

Đáp án: D. Bình quân đất nông nghiệp ngày càng bị thu hẹp.

Giải đáp nhanh: Sức ép lớn nhất đối với việc sản xuất lương thực thực phẩm đồng bằng sông Hồng là bình quân đất nông nghiệp ngày càng bị thu hẹp.

Sức ép lớn nhất đối với việc sản xuất lương thực thực phẩm đồng bằng sông Hồng là

Chi tiết: Sức ép lớn nhất đối với việc sản xuất lương thực thực phẩm đồng bằng sông Hồng

Bình quân đất canh tác trên đầu người của vùng đồng bằng sông Hồng ngày càng giảm. Bởi dân số ngày càng tăng nhanh và diện tích đất bị chuyển sang mục đích khác như xây dựng, công nghiệp…

Vấn đề dân số có ý nghĩa đặc biệt quan trọng ở Đồng bằng sông Hồng, trong đó có phát triển kinh tế. Với mật độ dân số đông đúc, nhu cầu sử dụng đất cho các dự án xây dựng và phát triển kinh tế đang dần chiếm lĩnh các vùng đất trồng trọt. Điều này khiến cho diện tích đất nông nghiệp bị thu hẹp và sức sản xuất giảm sút.

Sức ép lớn nhất đối với việc sản xuất lương thực thực phẩm đồng bằng sông Hồng

Ngoài ra, việc sử dụng phân bón và hóa chất trong trồng trọt cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến suy thoái đất và giảm năng suất đất. Để giải quyết vấn đề này, cần có các chính sách hỗ trợ và khuyến khích bảo vệ đất nông nghiệp.

Chẳng hạn như sử dụng các phương pháp trồng trọt thông minh và bảo vệ môi trường. Đầu tư vào nghiên cứu và phát triển kỹ thuật canh tác hiện đại để tăng năng suất đất và đảm bảo an ninh lương thực cho khu vực đồng bằng sông Hồng.

Sức ép lớn nhất đối với việc sản xuất lương thực thực phẩm đồng bằng sông Hồng

Câu hỏi thường gặp khác

Bình quân lương thực theo đầu người của vùng Đồng bằng sông Hồng vẫn thấp hơn một số vùng khác là do?

Bình quân lương thực theo đầu người của vùng Đồng bằng sông Hồng vẫn thấp hơn một số vùng khác là do sức ép quá lớn của dân số.

Yếu tố quan trọng nhất giúp Đồng bằng sông Hồng trở thành vùng sản xuất lương thực lướn ở nước ta là?

Yếu tố quan trọng nhất giúp Đồng bằng sông Hồng trở thành vùng sản xuất lương thực lướn ở nước ta là: Đất phù sa màu mỡ.

Trên đây Hoc365 đã đưa ra đáp án và giải thích chi tiết cho câu hỏi sức ép lớn nhất đối với việc sản xuất lương thực thực phẩm đồng bằng sông Hồng là gì. Tham khảo bài viết thuận lợi chủ yếu để phát triển công nghiệp ở đồng bằng sông Hồng trên website của chúng tôi để có thêm thông tin nhé.  Đừng quên thường xuyên theo dõi Hoc365 để cập nhật kiến thức hay nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Tối ưu giao diện hiển thị, tốc độ tải trang website hoc365.edu.vn trên thiết bị của bạn.