1.7/5 - (4 bình chọn)

Đường mía là sản phẩm được sử dụng nhiều trong đời sống hằng ngày. Đường mía là sản phẩm của ngành công nghiệp chế biến sản phẩm nào bạn có biết không? Cùng Hoc365 đi tìm lời giải đáp nhé!

A. Chăn nuôi.

B. Trồng trọt.

C. Thủy, hải sản.

D. Năng lượng

Đáp án đúng: B. Trồng trọt

Giải thích nhanh: Đường mía là sản phẩm của ngành công nghiệp chế biến sản phẩm trồng trọt.

Thông tin bổ sung:

Ngành công nghiệp chế biến lương thực thực phẩm sẽ bao gồm chế biến sản phẩm trồng trọt, chế biến sản phẩm chăn nuôi và chế biến thủy, hải sản.

• Chế biến sản phẩm trồng trọt gồm có xay xát, đường mía, chè, cà phê, thuốc lá, rượu, bia, nước ngọt.
  • Chế biến sản phẩm chăn nuôi gồm có sữa và các sản phẩm từ sữa, thịt và các sản phẩm từ thịt.
  • Chế biến thủy, hải sản gồm có nước mắm, muối, tôm, cá và các sản phẩm khác.

Ngành công nghiệp chế biến lương thực thực phẩm giúp tạo ra lượng hàng hóa lớn mỗi năm. Việc phân bố công nghiệp ngành này mang tính chất phụ thuộc vào sự phân bố, nguyên liệu cũng như thị trường tiêu thụ.

Câu trắc nghiệm liên quan

Câu 1: Hoạt động nào sau đây thuộc công nghiệp chế biến sản phẩm trồng trọt ở nước ta?

A. Sữa và các loại sản phẩm từ sữa.

B. Rượu bia, nước ngọt.

C. Thịt, thịt hộp, thịt khô.

D. Muối, tôm, cua, cá.

Câu 2: Hoạt động nào sau đây không thuộc công nghiệp chế biến lương thực thực phẩm?

A. Chế biến sản phẩm trồng trọt.

B. Chế biến gỗ và lâm sản.

C. Chế biến sản phẩm chăn nuôi.

D. Chế biến thủy hải sản.

Câu 3: Nhân tố tác động mạnh tới sự phân bố các cơ sở chế biến lương thực thực phẩm nước ta là

A. Thị trường và chính sách phát triển.

B. Nguồn nguyên liệu và thị trường tiêu thụ.

C. Nguồn nguyên liệu và lao động có trình độ.

D. Lao động và thị trường tiêu thụ.

Câu trắc nghiệm liên quan

Câu 4: Chăn nuôi gia súc ăn cỏ ở nước ta hiện nay

A. Chủ yếu dựa vào đồng cỏ tự nhiên.

B. Chủ yếu lấy sức kéo cho nông nghiệp.

C. Đàn bò có xu hướng giảm mạnh.

D. Tăng cường chăn nuôi dê, cừu lấy sữa.

Câu 5: Phần lãnh thổ phía Bắc nước ta có thành phần thực vật cận nhiệt chủ yếu do tác động của

A. Địa hình, khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa có mùa đông lạnh, đất đa dạng.

B. Nhiệt độ về mùa đông hạ thấp, địa hình vùng đồi núi rộng, vị trí địa lí.

C. Vị trí địa lí, địa hình, khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa có mùa đông lạnh.

D. Những lưu vực sông có diện tích rộng, gió mùa Đông Bắc, có núi cao.

Vừa rồi, Hoc365 đã giúp bạn giải đáp thông tin đường mía là sản phẩm của ngành công nghiệp chế biến sản phẩm nào. Nhờ vậy, bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Đặc biệt với các bạn học sinh thì đây là câu hỏi trắc nghiệm Địa lí thường gặp, việc biết được câu trả lời chính xác sẽ giúp bạn có cơ hội đạt được điểm cao trong những bài kiểm tra, bài thi của mình.