Phát biểu nào sau đây không đúng với vấn đề phát triển nền nông nghiệp hiện đại?

4.2/5 - (10 bình chọn)

Nền nông nghiệp hiện nay đang trải qua nhiều thay đổi và sự phát triển vượt bậc. Ngay sau đây, hãy cùng Hoc365 giải đáp câu hỏi phát biểu nào sau đây không đúng với vấn đề phát triển nền nông nghiệp hiện đại trong bài viết ngay sau đây nhé!

A. Đẩy mạnh việc nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ trong nông nghiệp.
B. Phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch, nông nghiệp đặc sản.
C. Phát triển mạnh thị trường tiêu thụ nông sản cả trong nước, thu ngoại tệ.
D. Quản trị nông nghiệp trên nền tảng của công nghệ số, công nghệ 4.0.

Đáp án: D. Quản trị nông nghiệp trên nền tảng của công nghệ số, công nghệ 4.0.

Giải đáp nhanh: Vấn đề phát triển nền nông nghiệp hiện đại không phải là quản trị nông nghiệp trên nền tảng công nghệ số, công nghệ 4.0. Mà là phát triển nông nghiệp thông qua việc ứng dụng khoa học công nghiệp; Phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch; Phát triển thị trường tiêu thụ nông sản trong nước và thu ngoại tệ.

Giải đáp chi tiết: Vấn đề phát triển nền nông nghiệp hiện đại

Vấn đề phát triển nền nông nghiệp hiện đại gồm một số nội dung như sau:

• Hình thành các cánh đồng lớn để tăng quy mô sản xuất nông nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu nông sản ngày càng cao của con người.
  • Ứng dụng mạnh mẽ công nghệ vào sản xuất nông nghiệp để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và hạn chế tác động của điều kiện bất lợi.
  • Tăng cường hợp tác và liên kết sản xuất trong nông nghiệp, nhằm tăng hiệu quả sản xuất, đảm bảo lợi ích các bên tham gia.

Bên cạnh đó, các định hướng phát triển nông nghiệp trong tương lai bao gồm:

• Phát triển nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu như: tạo ra các giống mới, thay đổi quy mô và cơ cấu cây trồng phù hợp, phát triển thủy lợi.
  • Phát triển nông nghiệp công nghệ cao, ứng dụng khoa học công nghệ để quản lý sản xuất và tăng hiệu quả sản xuất.
  • Phát triển nông nghiệp xanh, nông nghiệp hữu cơ bằng cách khai thác tối đa nguồn tài nguyên sạch, hướng đến mô hình tăng trưởng bền vững gắn với bảo vệ môi trường.

Giải đáp chi tiết: Vấn đề phát triển nền nông nghiệp hiện đại

Một số câu hỏi trắc nghiệm liên quan

Câu 1. Phát biểu nào sau đây không đúng về đặc điểm của nền nông nghiệp nước ta?

A. Người sản xuất quan tâm tới thị trường tiêu thụ.
B. Sản xuất nhiều loại sản phẩm tiêu dùng tại chỗ.
C. Sử dụng nhiều máy móc, công nghệ mới.
D. Nông nghiệp gắn liền với công nghiệp.

Câu 2. Phát biểu nào sau đây không đúng với định hướng phát triển nông nghiệp trong tương lai?

Câu 3. Phát biểu nào sau đây không đúng về vùng nông nghiệp?

A. Lãnh thổ tương đối đồng nhất về điều kiện tự nhiên.
B. Lãnh thổ tương đối đồng nhất về điều kiện kinh tế – xã hội.
C. Ranh giới trùng hợp hoàn toàn với vùng kinh tế tổng hợp.
D. Hình thành nên những vùng chuyên môn hóa nông nghiệp.

Câu 4. Phát biểu nào sau đây đúng với nền nông nghiệp hàng hóa ở nước ta:

A. Phần lớn sản phẩm là để tiêu dùng tại chỗ.
B. Mục đích sản xuất là tạo ra nhiều lợi nhuận.
C. Không cần tạo ra nhiều nông sản.
D. Sử dụng ít vật tư nông nghiệp.

Hoc365 vừa giải đáp chi tiết câu hỏi phát biểu nào sau đây không đúng với vấn đề phát triển nền nông nghiệp hiện đại? Hy vọng câu trả lời sẽ hữu ích đến bạn nhé! Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều kiến thức mới hơn nữa.