4.8/5 - (9 bình chọn)

Việc phát triển nông nghiệp và sử dụng công nghệ tiên tiến đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh lương thực và giảm đói nghèo. Hôm nay, hãy cùng Hoc365 tìm lời giải cho câu hỏi phát biểu nào không đúng với định hướng phát triển nông nghiệp trong tương lai ngay sau đây nhé!

Phát biểu nào sau đây không đúng với định hướng phát triển nông nghiệp trong tương lai:

A. Phát triển nhanh hơn nữa nền nông nghiệp tự cung, tự cấp.
B. Phát triển nông nghiệp công nghệ cao, ứng dụng khoa học.
C. Phát triển nền nông nghiệp xanh (nền nông nghiệp hữu cơ).
D. Phát triển nền nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu.

Đáp án: A. Phát triển nhanh hơn nữa nền nông nghiệp tự cung, tự cấp.

Giải thích: Định hướng phát triển nông nghiệp nông nghiệp trong tương lai không bao gồm việc phát triển nền công nghiệp tự cung, tự cấp mà bao gồm phát triển công nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp xanh và nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu.

Giải đáp chi tiết: Phát biểu nào sau đây không đúng với định hướng phát triển nông nghiệp trong tương lai?

Phát triển nhanh hơn nữa nền nông nghiệp tự cung, tự cấp không phải là định hướng phát triển nông nghiệp trong tương lai. Mà định hướng phát triển nông nghiệp trong tương lai là phát triển những nền nông nghiệp sau:

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao, ứng dụng khoa học

Việc áp dụng công nghệ cao và khoa học vào sản xuất nông nghiệp giúp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, giảm chi phí và tăng hiệu quả sản xuất.

Các công nghệ cao được áp dụng trong công nghiệp hiện nay bao gồm phương pháp trồng trọt thông minh, tự động hóa trong sản xuất, hệ thống tưới tiêu tự động, hệ thống quản lý trang trại thông minh,… Ngoài ra, còn phát triển các giống cây trồng mới, tạo ra phân bón, thuốc trừ sâu bảo vệ thực vật an toàn, canh tác đúng giống,…

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao, ứng dụng khoa học

Phát triển nền nông nghiệp xanh

Phát triển nông nghiệp xanh có ý nghĩa quan trọng đối với bảo vệ và phục hồi môi trường. Thay vì sử dụng hóa chất độc hại, nông nghiệp xanh sử dụng phương pháp tự nhiên như tạo đất bằng phân bón hữu cơ, canh tác đa năng, trồng cây phủ đất, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học.

Nông nghiệp xanh cũng giúp giảm chi phí sản xuất, tăng năng suất và chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, nông nghiệp xanh còn giúp nâng cao sức khỏe cho người tiêu dùng bởi sản phẩm được sản xuất tự nhiên và an toàn.

Phát triển nền nông nghiệp xanh

Phát triển nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu đang gây ra những tác động tiêu cực đến nông nghiệp như tăng độ ẩm, hạn hán, lũ lụt,… Do đó phát triển nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển nông nghiệp.

Việc ứng dụng kỹ thuật canh tác thông minh, tạo điều kiện cho cây trồng phát triển tốt hơn, sử dụng giống cây chịu nhiệt, sáng tạo tưới tiêu thông minh, canh tác đa năng,… giúp đảm bảo năng suất và chất lượng sản phẩm nông nghiệp.

Phát triển nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu

Một số câu hỏi trắc nghiệm liên quan

Câu 1. Hình thức tổ chức lãnh thổ nông nghiệp cao nhất là:

A. Thể tổng hợp nông nghiệp.
B. Khu nông nghiệp công nghệ cao.
C. Hợp tác xã nông nghiệp.
D. Vùng nông nghiệp.

Câu 2. Quan niệm của tổ chức lãnh thổ nông nghiệp không có đặc điểm nào sau đây?

A. Chuyên môn hóa, tập trung hóa, liên hợp hóa.
B. Đảm bảo năng suất lao động xã hội cao nhất.
C. Tạo ra tiền đề để sử dụng hợp lí các nguồn lực.
D. Hệ thống liên kết không gian của các ngành.

Câu 3. Hình thức tổ chức lãnh thổ nông nghiệp nào sau đây là kết quả tất yếu của kinh tế hộ gắn với sản xuất hàng hóa?

A. Trang trại nông nghiệp.
B. Vùng nông nghiệp.
C. Hợp tác xã nông nghiệp.
D. Nông trường quốc doanh.

Câu 4. Hình thức tổ chức lãnh thổ nông nghiệp nào sau đây gắn liền với quá trình công nghiệp hóa?

A. Trang trại.
B. Vùng nông nghiệp.
C. Hợp tác xã.
D. Hộ gia đình.

Hoc365 vừa gửi đến bạn đáp án câu hỏi ý nào sau đây không đúng với định hướng phát triển nông nghiệp trong tương lai? Nếu thấy bài viết hay, đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới hơn nữa nhé!