Cơ cấu kinh tế đồng bằng sông Hồng hiện nay có sự chuyển dịch quan trọng chủ yếu do tác động của?

Cơ cấu kinh tế đồng bằng sông Hồng hiện nay đang trải qua sự chuyển dịch quan trọng. Phương hướng chuyển dịch này có sự tác động của nhiều yếu tố. Vậy cơ cấu kinh tế đồng bằng sông Hồng hiện nay có sự chuyển dịch quan trọng chủ yếu do tác động của? Hoc365 sẽ giúp bạn giải đáp trong nội dung dưới đây.

Cơ cấu kinh tế theo ngành ở Đồng bằng sông Hồng có sự chuyển dịch theo hướng tích cực, chủ yếu do tác động của?

A. Tài nguyên thiên nhiên phong phú.
B. Quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
C. Thị trường tiêu thụ ngày càng mở rộng.
D. Nguồn lao động dồi dào, kĩ thuật cao.

Đáp án: B. Quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Giải đáp nhanh: Cơ cấu kinh tế theo ngành ở Đồng bằng sông Hồng có sự chuyển dịch theo hướng tích cực, chủ yếu do tác động của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Chi tiết: Tác động của sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế đồng bằng sông Hồng

Cơ cấu kinh tế theo ngành ở Đồng bằng sông Hồng đã có sự chuyển dịch tích cực. Chủ yếu do ảnh hưởng của quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa.

Cơ cấu kinh tế theo ngành ở Đồng bằng sông Hồng đang có sự chuyển dịch theo hướng:

• Giảm tỉ trọng khu vực I (nông – lâm – ngư nghiệp).
  • Tăng tỉ trọng khu vực II (công nghiệp và xây dựng) và khu vực III (dịch vụ).

Tác động của sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế đồng bằng sông Hồng

Các ngành kinh tế truyền thống như nông nghiệp và chế biến thực phẩm vẫn chiếm vị trí quan trọng. Tuy nhiên đang dần giảm dần tỷ trọng trong tổng sản xuất kinh tế.

Trong khi đó, các ngành kinh tế mới như sản xuất, xây dựng, bất động sản, dịch vụ, khoa học công nghệ và thông tin đang phát triển mạnh mẽ. Từ đó đóng góp ngày càng nhiều vào sự phát triển kinh tế của vùng.

Các doanh nghiệp đang chuyển đổi cách làm việc, tập trung vào công nghệ và năng suất lao động để tăng cường độ cạnh tranh trên thị trường.

Điều này cho thấy Đồng bằng sông Hồng đang trên đà phát triển kinh tế theo hướng đa dạng hóa và hiện đại hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc cải thiện đời sống và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong khu vực.

Tác động của sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế đồng bằng sông Hồng

Câu hỏi thường gặp khác

Phải đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo ngành ở vùng ở Đồng bằng sông Hồng vì

Vì chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong vùng còn chậm, chưa phát huy hết thế mạnh của vùng.

Cơ cấu kinh tế theo ngành của Đồng bằng sông Hồng chuyển dịch theo hướng?

Cơ cấu kinh tế theo ngành của Đồng bằng sông Hồng chuyển dịch theo hướng quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Trên đây Hoc365 đã trả lời chi tiết câu hỏi cơ cấu kinh tế đồng bằng sông Hồng hiện nay có sự chuyển dịch quan trọng chủ yếu do tác động của. Đọc bài viết  về việc đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp ở đồng bằng sông Hồng để tham khảo thêm nhé. Đừng quên thường xuyên truy cập vào Hoc365 để cập nhật kiến thức mới.