Việc đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp ở đồng bằng sông Hồng phải gắn liền với?

Đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp là một trong những giải pháp quan trọng để tăng cường năng suất và nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp trong khu vực. Vậy việc đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp ở đồng bằng sông Hồng phải gắn liền với gì? Hoc365 sẽ cùng bạn giải đáp câu hỏi trong bài viết dưới đây.

việc đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp ở đồng bằng sông Hồng phải gắn liền với

Việc đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp ở đồng bằng sông Hồng phải gắn liền với?

A. Vùng đông dân có sức tiêu thụ lớn.
B. Công nghiệp chế biến sau thu hoạch.
C. Đất phù sa ngoài đê được bồi đắp hàng năm.
D. Công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp.

Đáp án: B. Công nghiệp chế biến sau thu hoạch.

Giải đáp nhanh: Việc đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp ở đồng bằng sông Hồng phải gắn liền với công nghiệp chế biến sau thu hoạch.

việc đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp ở đồng bằng sông Hồng phải gắn liền với

Chi tiết: Việc đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp ở đồng bằng sông Hồng phải gắn liền với

Việc đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp ở đồng bằng sông Hồng không thể tách rời với công nghiệp chế biến sau thu hoạch. Khu vực này có nguồn nguyên liệu dồi dào. Đồng thời đa dạng hóa sản phẩm cũng phụ thuộc vào công nghiệp chế biến.

Chế biến sau thu hoạch giúp gia tăng giá trị sản phẩm nông nghiệp, giúp sản phẩm có thể bền vững trên thị trường. Đồng thời tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân trong khu vực.

Các đáp án khác như:

A. Vùng đông dân, có sức tiêu thụ lớn => Ảnh hưởng đến nguồn lao động và thị trường của ngành nông nghiệp.
C. Đất phù sa ngoài đê được bồi đắp hàng năm => Gắn với năng suất cây trồng.
D. Công nghiệp hóa hiện đại hóa => Tác động đến sự phát triển của nhiều ngành kinh tế nói chung, không tập trung cụ thể vào nông nghiệp cũng như khâu đa dạng sản phẩm.

Việc đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp ở đồng bằng sông Hồng phải gắn liền với

Trắc nghiệm liên quan

Câu 1: Phải đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo ngành ở vùng ở Đồng bằng sông Hồng vì?

A. Đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế.
B. Khai thác hợp lí các nguồn lực phát triển kinh tế, xã hội.
C. Góp phần giải quyết các vấn đề về xã hội và môi trường trong vùng.
D. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong vùng còn chậm, chưa phát huy hết thế mạnh của vùng.

Câu 2: Năng suất lúa của vùng Đồng bằng sông Hồng cao nhất cả nước là do?

A. Diện tích ngày càng được mở rộng
B. Người lao động có nhiều kinh nghiệm
C. Đẩy mạnh sản xuất theo hình thức thâm canh
D. Tăng vụ

Câu 3: Yếu tố quan trọng nhất giúp Đồng bằng sông Hồng trở thành vùng sản xuất lương thực lớn ở nước ta là?

A. Khí hậu nhiệt đới gió màu độ ẩm cao
B. Đất phù sa màu mỡ
C. Vị trí thuận lợi
D. Thị trường tiêu thụ lớn

Câu 4: vùng Đồng bằng sông Hồng phải đẩy mạnh thâm canh tăng vụ là do

A. Khả năng mở rộng diện tích hết sức khó khăn
B. Có nguồn lao động dồi dào
C. Khí hậu thuận lợi
D. Nhu cầu thị trường tăng cao

Câu 5: Tỷ lệ diện tích đất nông nghiệp so với tổng diện tích tự nhiên ở Đồng bằng sông Hồng là

A. 15,4%
B. 79,5%
C. 59,7%
D. 51,2%

Trắc nghiệm liên quan

Trên đây, Hoc365 đã trả lời câu hỏi việc đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp ở đồng bằng sông Hồng phải gắn liền với. Hy vọng kiến thức mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với độc giả. Đừng quên theo dõi Hoc365 để cập nhật thêm những kiến thức hay nhé.