Việc hình thành các khu công nghiệp tập trung ở nước ta còn hạn chế chủ yếu do?

4.8/5 - (13 bình chọn)

Việc hình thành các khu công nghiệp đã được xem là một trong những cách hiệu quả để tăng cường sự phát triển kinh tế ở nước ta. Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc xây dựng các khu công nghiệp vẫn còn nhiều hạn chế và khó khăn. Vậy, việc hình thành các khu công nghiệp tập trung ở nước ta còn hạn chế chủ yếu do nguyên nhân nào? Cùng Hoc365 đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

việc hình thành các khu công nghiệp tập trung ở nước ta còn hạn chế chủ yếu do

Việc hình thành các khu công nghiệp tập trung ở nước ta còn hạn chế chủ yếu do?

A. Ít tài nguyên khoáng sản
B. Thiếu lao động.
C. Cơ sở hạ tầng hạn chế.
D. Nhiều thiên tai

Đáp án: C. Cơ sở hạ tầng hạn chế

Giải đáp nhanh: Nước ta có lợi thế là nhiều tài nguyên khoáng sản, thị trường tiêu thụ lớn và nguồn lao động dồi dào. Tuy nhiên, cơ sở hạ tuần còn hạn chế làm ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển của các khu công nghiệp tập trung.

việc hình thành các khu công nghiệp tập trung ở nước ta còn hạn chế chủ yếu do

Trả lời chi tiết: Việc hình thành các khu công nghiệp tập trung ở nước ta còn hạn chế chủ yếu do?

Khu công nghiệp tập trung là những nơi có cơ sở hạ tầng tương đối tốt. Tuy nhiên, ở Việt Nam, cơ sở hạ tầng vẫn chưa được đầu tư và phát triển đầy đủ. Do đó, đây là hạn chế trong việc hình thành các khu công nghiệp tập trung ở nước ta hiện nay.

Mặc dù trong những năm gần đây, chính phủ đã có nhiều chính sách và hướng dẫn để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Thế nhưng vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức cần được giải quyết.

việc hình thành các khu công nghiệp tập trung ở nước ta còn hạn chế chủ yếu do

Vì vậy, để phát triển các khu công nghiệp tập trung ở Việt Nam, chính phủ cần tiếp tục đầu tư và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đưa vốn vào xây dựng cơ sở hạ tầng, cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh. Đồng thời tăng cường hỗ trợ về chính sách, tài chính và kỹ thuật cho các doanh nghiệp.

Câu hỏi trắc nghiệm liên quan

Câu 1: Hình thức nào dưới đây không phải là hình thức chủ yếu về tổ chức lãnh thổ công nghiệp ở nước ta?

A. Khu công nghiệp
B. Xí nghiệp công nghiệp
C. Điểm công nghiệp
D. Trung tâm công nghiệp

Câu 2: Nơi nào dưới đây không phải là quan trọng đối với việc phân bố các khu công nghiệp ở nước ta hiện nay?

A. Nơi có vị trí thuận lợi
B. Nơi có tài nguyên khoáng sản dồi dào
C. Nơi có kết cấu hạ tầng tốt
D. Nơi có nguồn lao động đông đảo với chất lượng ca

Câu 3: Một trong những đặc điểm của khu công nghiệp nước ta là?

A. Gắn liền với đô thị vừa và lớn
B. Bao gồm nhiều tỉnh và thành phố
C. Không có dân cư sinh sống
D. Có nhiều ngành chuyên môn hóa

Câu 4: Hình thức tổ chức lãnh thổ công nghiệp ở nước ta mới được hình thành từ những năm 90 của thế kỉ XX là?

A. Điểm công nghiệp
B. Vùng công nghiệp
C. Khu công nghiệp
D. Trung tâm công nghiệp

khu công nghiệp tập trung

Trên đây, Hoc365 đã trả lời chi tiết câu hỏi việc hình thành các khu công nghiệp tập trung ở nước ta còn hạn chế chủ yếu do nguyên nhân nào. Hy vọng những kiến thức mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với độc giả. Đừng quên thường xuyên truy cập vào Hoc365 để tham khảo thêm những kiến thức Địa lý hay nhé.