Trung Quốc không áp dụng chính sách biện pháp nào sau đây trong cải cách nông nghiệp?

Trung Quốc là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về sản xuất nông nghiệp và có nhiều đóng góp quan trọng trong cải cách nông nghiệp. Trong bài viết sau đây của Hoc365, hãy cùng tìm lời giải cho câu hỏi Trung Quốc không áp dụng chính sách biện pháp nào sau đây trong cải cách nông nghiệp nhé!

A. Giao quyền sử dụng đất cho nông dân.
B. Cải tạo, xây dựng mới đường giao thông, hệ thống thủy lợi.
C. Đưa kỹ thuật mới vào sản xuất, phổ biến giống mới.
D. Tăng thuế nông nghiệp.

Đáp án: D. Tăng thuế nông nghiệp.

Giải đáp nhanh: Trung Quốc KHÔNG áp dụng biện pháp tăng thuế nông nghiệp trong quá trình cải cách nông nghiệp. (Tham khảo SGK Địa lí 11 trang 95)

Giải đáp chi tiết: Trung Quốc không áp dụng chính sách, biện pháp nào sau đây trong cải cách nông nghiệp?

Trong khi thực hiện cải cách nông nghiệp, Trung Quốc không tăng thuế vì nó có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực đến người nông dân và kinh tế. Thuế nông nghiệp là một chi phí thêm cho sản xuất nông nghiệp, nó có thể dẫn đến sự suy giảm sản xuất nông nghiệp và làm tăng giá thành sản phẩm.

Ngoài ra, tăng thuế cũng dẫn đến sự thiếu hụt nguồn cung cấp thực phẩm và gây ra nhiều bất ổn trong thị trường nông nghiệp.

Giải đáp chi tiết: Trung Quốc không áp dụng chính sách, biện pháp nào trong cải cách nông nghiệp?

Thay vào đó, Trung Quốc tập trung vào việc hỗ trợ tài chính, giao quyền sử dụng đất cho nông dân; Cải tạo, xây dựng mới hệ thống đường giao thông và hệ thống thủy lợi; Đưa kỹ thuật mới vào sản xuất, phổ biến các giống mới để phát triển nông nghiệp.

Chính sách cải cách công nghiệp Trung Quốc

Như đã đề cập ở phần nội dung trên, Trung Quốc không tăng thuế nông nghiệp mà áp dụng những biện pháp, chính sách sau trong cải cách nông nghiệp:

Giao quyền sử dụng đất cho nông dân

Chính sách này cho phép nông dân sử dụng đất đai theo hình thức cho thuê hoặc sử dụng dài hạn, đồng thời cho phép họ tách và giao dịch quyền sử dụng đất đáo để nông dân sử dụng chúng hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng hỗ trợ tài chính để giúp nông dân đầu tư vào phát triển nông nghiệp.

Chính sách cải cách công nghiệp Trung Quốc

Cải tạo, xây dựng mới đường giao thông, hệ thống thủy lợi

Mục đích của chính sách này là để tăng cường kết nối giữa các vùng nông thôn và đô thị, nâng cao khả năng tiếp cận thị trường và giảm chi phí vận chuyển sản phẩm nông nghiệp.

Chính sách này tập trung vào cải tạo cơ sở hạ tầng, đầu tư vào xây dựng đường xá và hệ thống thủy lợi bao gồm thủy điện, kênh đào và, công trình chống lũ. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho sản xuất nông nghiệp.

Chính sách cải cách công nghiệp Trung Quốc

Đưa kỹ thuật mới vào sản xuất, phổ biến giống mới

Chính phủ Trung Quốc đã đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển kỹ thuật mới trong nông nghiệp, thú đẩy các giống cây trồng mới để tăng năng suất, chống loại sâu bệnh và thích nghi với điều kiện khí hậu thay đổi.

Bên cạnh đó, Trung Quốc còn hỗ trợ đào tạo và chuyển giao kỹ thuật mới cho nông dân, nhằm nâng cao năng lực kỹ thuật và ứng dụng phương pháp mới trong sản xuất nông nghiệp.

Trung Quốc đứng hàng đầu thế giới về các sản phẩm nông nghiệp nào?

Trung Quốc đứng đầu thế giới về lúa, khaoi tây, kê, ngũ cốc, chè, thuốc lá...

Tại sao chăn nuôi gia cầm tập trung chủ yếu ở miền Đông Trung Quốc?

Do thức ăn đồi dào và thị trường tiêu thụ lớn.

Vùng nông nghiệp trù phú của Trung Quốc là?

Các vùng đồng bằng châu thổ sông.

Hoc365 vừa giải đáp chi tiết câu hỏi trắc nghiệm Trung Quốc không áp dụng chính sách biện pháp nào trong cải cách ngành nông nghiệp? Nếu thấy câu trả lời hay và hữu ích, đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều kiến thức mới hơn nữa nhé!