Trên thị trường tiêu dùng của nước ta trong những năm gần đây, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đã liên tục tăng nhanh. Vậy tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng của nước ta hiện nay tăng nhanh chủ yếu do đâu? Theo dõi ngay bài viết sau đây của Hoc365.

A. Kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống được nâng lên.
B. Sự ra đời của nhiều trung tâm thương mại, siêu thị lớn.
C. Hình thức bán hàng và cung cấp các dịch vụ rất đa dạng.
D. Nhu cầu mua sắm, vui chơi của người dân ngày càng cao.

Đáp án: A. Kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống được nâng lên.

Giải đáp nhanh: Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng của nước ta hiện nay tăng nhanh chủ yếu do kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống được nâng lên.

Giải đáp chi tiết: Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng của nước ta hiện nay tăng nhanh chủ yếu do?

Nền kinh tế phát triển và chất lượng cuộc sống được nâng lên chính là nguyên nhân chủ yếu khiến tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng của nước ta hiện nay tăng nhanh.

Kinh tế đang ngày càng phát triển và dẫn đầu với nhiều lĩnh vực sản phẩm, đặc biệt là lĩnh vực dịch vụ. Điều này dẫn đến tăng cường thu nhập người dân và khả năng chi tiêu cao hơn cho các sản phẩm và dịch vụ tiêu dùng.

Ngoài ra, chất lượng cuộc sống được nâng lên khiến cho nhu cầu sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tiện ích cao cấp nhiều hơn. Từ đó, góp phần đáng kể vào sự tăng trưởng của thị trường tiêu dùng Việt Nam thời gian qua.

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng của nước ta hiện nay

Vào năm 2022, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước tính đạt 5,679 ngàn tỷ động, tăng 19,8% so với năm trước, và tăng 15% so với năm 2019 – trước khi đại dịch COVID 19 xảy ra.

Theo ngành hoạt động, trong doanh thu bán lẻ hàng hóa năm 2022 có ngành vật phẩm giáo dục tăng 22,9% so với năm trước; sản phẩm may mặc tăng 19,1%; phương tiện đi lại tăng 13,8%; đồ dùng gia đình tăng 7%; lương thực thực phẩm tăng 10%.

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng của nước ta hiện nay

Thời gian qua, thị trường hàng hóa tương đối ổn định, nhu cầu may mặc và trang thiết bị gia đình tăng vào giai đoạn chuyển mùa. Nguồn cung hàng hóa lương thực, thực phẩm đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng, giá hàng hóa không có biến động lớn.

Hoc365 vừa gửi đến bạn đáp án chi tiết nhất của câu hỏi nguyên nhân khiển tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng của nước ta hiện nay tăng nhanh chủ yếu. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích, đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhập thêm nhiều kiến thức mới mỗi ngày nhé!