Tính chất nhiệt đới của khí hậu nước ta được quy định bởi?

Rate this post

Tính chất nhiệt đới của khí hậu nước ta được quy định bởi yếu tố nào? Đây là một trong những thắc mắc của nhiều bạn học sinh nhưng chưa được giải đáp một các chi tiết. Do đó, trong bài viết này, Hoc365 sẽ trả lời một cách chi tiết nhất cho bạn. Theo dõi nhé!

Tính chất nhiệt đới của khí hậu nước ta được quy định bởi?

A. Nằm ở vùng khí hậu gió mùa
B. Thuộc khu vực Châu Á gió mùa
C. Nằm ven biển Đông, phía Tây là Thái Bình Dương
D. Nằm trong vùng nội chí tuyến

Đáp án đúng: D. Nằm trong vùng nội chí tuyến

Giải đáp nhanh: Tính chất khí hậu nhiệt đới của Việt Nam được quy định bởi vị trí nằm trong vùng nội chí tuyến. Việt Nam nằm trong vùng nội chí tuyến nên có góc nhập xạ lớn, lượng bức xạ Mặt Trời nhận được lớn và ở tất cả mọi nơi trong năm đều có 2 lần Mặt Trời lên thiên đỉnh.

Tính chất nhiệt đới của khí hậu nước ta được quy định bởi?

Giải đáp chi tiết: Tính chất nhiệt đới của khí hậu nước ta được quy định bởi?

Tính chất nhiệt đới của khí hậu nước ta được quy định bởi vị trí địa lý nước ta nằm trong vùng nội chí tuyến, trong 1 năm có hai lần mặt trời lên thiên đỉnh nên đem lại lượng bức xạ lớn, cân bằng lượng bức xạ dương quanh năm khiến cho nhiệt độ trung bình năm cao, trên 20 độ C, tổng số giờ được chiếu nắng sẽ giao động theo từng nơi, nằm trong khoảng 1400 đến 3000 giờ/năm. Vị trí địa lý của Việt Nam có điểm cực Bắc nằm gần vùng chí tuyến Bắc (230 23’B), điểm cực Nam nằm các  đường Xích đạo không xa (8034’B).

Giải đáp chi tiết: Tính chất nhiệt đới của khí hậu nước ta được quy định bởi?

Nước ta ở hoàn toàn trong vùng nội chí tuyến bán cầu Bắc nên nền nhiệt cao, lượng bức xạ lớn, ánh nắng chan hòa cả năm. Tính chất nhiệt đới của khí hậu Việt Nam được biểu hiện như sau:

  • Mặt trời và đường chân trời: Mỗi năm, nước ta nhận được lượng bức xạ lớn do tron năm Mặt trời luôn đứng cao ở đường chân trời và mọi nơi trong 1 năm đều có 2 lần Mặt Trời lên thiên đỉnh.
  • Tổng bức xạ: Tổng lượng bức xạ lớn, cân bằng được bức xạ dương quanh năm làm cho tổng nhiệt độ và nhiệt độ trung bình năm đều cao, vượt tiêu chuẩn khí hậu nhiệt đới.
  • Nhiệt độ trung bình trên cả nước cao, trên 20 độ C, đạt tiêu chuẩn khí hậu nhiệt đới.
  • Tổng lượng bức xạ nhận được lớn, cán cân bức xạ quanh năm dương.
  • Số giờ nắng nằm trong khoảng từ 1400 – 3000h/năm.

Giải đáp chi tiết: Tính chất nhiệt đới của khí hậu nước ta được quy định bởi?

Trên đây là nội dung chi tiết trả lời cho câu hỏi ‘Tính chất nhiệt đới của khí hậu nước ta được quy định bởi?’. Mong rằng, thông qua bài viết này, bạn sẽ nắm rõ hơn về phần kiến thức địa lý hữu ích này. Cuối cùng, đừng quên theo dõi Hoc365 thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến thức hay ho khác nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Tối ưu giao diện hiển thị, tốc độ tải trang website hoc365.edu.vn trên thiết bị của bạn.