Sản xuất nông nghiệp ở Trung du và miền núi Bắc Bộ có tính đa dạng về cơ cấu sản phẩm chủ yếu do?

1.3/5 - (3 bình chọn)

Sản xuất nông nghiệp ở Trung du và miền núi Bắc Bộ có tính đa dạng về cơ cấu sản phẩm chủ yếu do nguyên nhân nào? Nếu bạn đang tìm đáp án cho câu hỏi này thì tham khảo bài viết này ngay nhé. Hoc365 sẽ bật mí đáp án và giải thích chi tiết sau đây.

A. Điều kiện sinh thái phong phú.
B. Truyền thống sản xuất của dân cư.
C. Việc giao đất lâu dài cho nhân dân.
D. Thị trường tiêu thụ được mở rộng.

Đáp án: A. Điều kiện sinh thái phong phú.

Giải đáp nhanh: Sản xuất nông nghiệp ở Trung du và miền núi Bắc Bộ có tính đa dạng về cơ cấu sản phẩm nhờ có điều kiện sinh thái phong phú. Từ đó tương đối tập trung về quy mô nhằm đa dạng hóa được nhiều cây trồng có nguồn gốc nhiệt đới, cận nhiệt và cả ôn đới.

Chi tiết: Nông nghiệp ở trung du và miền núi Bắc Bộ

Nông nghiệp ở Trung du và miền núi Bắc Bộ có sự đa dạng về cơ cấu sản phẩm nhờ vào điều kiện sinh thái phong phú của khu vực này. Với địa hình đa dạng, độ cao dao động và khí hậu ôn đới, các tỉnh thành như Yên Bái, Lào Cai, Hà Giang, Sơn La, Điện Biên, Thanh Hóa, Ninh Bình,… đều có thể trồng trọt nhiều loại cây trồng, gia súc, gia cầm và thủy sản khác nhau.

Nông nghiệp ở trung du và miền núi Bắc Bộ

Vùng đất này có thể trồng các loại cây lương thực như lúa, ngô, khoai mì, đậu. Và các loại rau củ quả như cải thảo, bí đỏ, cà chua, rau muống, cải xoong, cà rốt, hành tím,… Ngoài ra, đây cũng là vùng trồng cây hồ tiêu, cà phê, chè và cao su.

Đối với chăn nuôi, khu vực này có thể nuôi các loại gia súc như trâu, bò, dê và cừu, và nuôi các loại gia cầm như gà, vịt, ngan và chim. Đồng thời, khu vực này cũng có nhiều hồ, sông và suối, cho phép nuôi trồng thủy sản như cá tra, cá basa, cá chép, tôm, cua và ốc.

Nông nghiệp ở trung du và miền núi Bắc Bộ

• Cây lương thực chính là lúa và ngô.
  • Cơ cấu sản phẩm nông nghiệp đa dạng, từ nhiệt đới, cận nhiệt đến ôn đới.
  • Một số sản phẩm có giá trị trên thị trường: hoa quả, chè, hồi…chè Mộc Châu, chè Tân Cương Thái Nguyên, chè San Hà Giang… Tham khảo thêm bài viết tỉnh nào có diện tích cây ăn quả lớn nhất vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ trên Hoc365 nhé.
  • Là vùng nuôi nhiều trâu, bò, lợn….
  • Nghề trồng rừng phát triển mạnh theo hướng nông – lâm kết hợp.

Nông nghiệp ở trung du và miền núi Bắc Bộ

Trên đây Hoc365 đã giải đáp câu hỏi sản xuất nông nghiệp ở Trung du và miền núi Bắc Bộ có tính đa dạng về cơ cấu sản phẩm chủ yếu do nguyên nhân nào. Độc giả đừng quên Like, Share và để lại Comment đánh giá góp ý để kênh ngày càng phát triển hơn nữa nhé.

Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất