Giải đáp: Sản phẩm xuất khẩu chủ yếu của Nhật Bản là gì?

5/5 - (10 bình chọn)

Kinh tế Nhật Bản là một nền kinh tế thị trường tự do phát triển. Đây là quốc gia xuất khẩu lớn thứ tư thế giới theo báo cáo năm 2018. Vậy các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu của Nhật Bản là gì? Hãy cùng Hoc365 tìm hiểu ngay sau đây!

Sản phẩm xuất khẩu chủ yếu của Nhật Bản là

Câu hỏi trắc nghiệm

Sản phẩm xuất khẩu chủ yếu của Nhật Bản là:

A. Sản phẩm nông nghiệp
B. Năng lượng và nguyên liệu
C. Sản phẩm thô chưa qua chế biến
D. Sản phẩm công nghiệp chế biến

Đáp án: D. Sản phẩm công nghiệp chế biến

Giải đáp nhanh: Nhật Bản xuất khẩu chủ yếu là các sản phẩm công nghiệp chế biến. Trong đó, các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu là tàu biển, ô tô và sản phẩm tin học.

Câu hỏi trắc nghiệm

Giải đáp chi tiết: Sản phẩm xuất khẩu chủ yếu của Nhật Bản là gì?

Nhật Bản là một quốc đảo có địa hình nhiều núi và núi lửa nên không có đủ tài nguyên thiên nhiên để thúc đẩy nền kinh tế với dân số đông tiếp tục tăng thêm.

Do đó, Nhật Bản xuất khẩu những mặt hàng có lợi thế như các sản phẩm công nghiệp mang tính kỹ thuật, có sự đầu tư cao về nghiên cứu và phát triển để đổi lấy nhập khẩu nguyên liệu thô và dầu mỏ.

Giải đáp chi tiết: Sản phẩm xuất khẩu chủ yếu của Nhật Bản là gì?

Trong những năm gần đây, Nhật Bản là thị trường xuất khẩu hàng đầu các sản phẩm công nghiệp chế biến của 15 quốc gia thương mại trên thị trường.

Những đối tác xuất khẩu chính của Nhật là Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan và Hồng Kông. Những mặt hàng xuất khẩu chính của Nhật là thiết bị giao thông vận tải, hàng điện tử, xe cơ giới, máy móc điện tử và hóa chất.

Tìm hiểu nền công nghiệp của Nhật Bản

Công nghiệp là một trong những ngành kinh tế quan trọng nhất của Nhật Bản. Trong công nghiệp, các ngành phát triển nhất bao gồm: đóng tàu, sản xuất đồ gia dụng, điện tử, sản xuất ô tô và kim loại màu.

Các khu công nghiệp lớn của Nhật Bản tập trung ở Vành đai Thái Bình Dương bao gồm: Keihin, Chukyo, Hanshin, Setouchi, Kitakyushu. Trong đó, Keihin chiếm đến 42% sản lượng công nghiệp Nhật Bản. Vùng này có nhiều ngành công nghiệp truyền thống như hóa dầu, sản xuất ô tô, thép, dệt may. Song hành với đó cũng có những khu công nghiệp điện tử và công nghệ cao.

Tìm hiểu nền công nghiệp của Nhật Bản

Trong các khu công nghiệp còn lại, các khu Chukyo, Setouchi và Hanshin chủ yếu là các ngành công nghiệp truyền thống như: dầu mỏ, in ấn, dệt may và sắt thép. Còn Kita-Kyushu có nhiều ngành công nghiệp nặng lâu đời.

Bên cạnh các khu công nghiệp này, còn có nhiều khu công nghiệp khác nằm ngoài Vành đai Thái Bình Dương ở phía Bắc Kanto và ven bờ biển Nhật Bản.

Câu hỏi thường gặp

Việt Nam nhập khẩu những gì từ Nhật Bản?

Nhóm hàng mà Việt Nam nhập khẩu nhiều nhất từ Nhật Bản chính là hàng chế biến, chế tạo như máy vi tính, sản phẩm điện tử, linh kiện, máy móc, thiết bị, dụng cụ...

Sản phẩm công nghiệp nào sau đây của Nhật Bản đứng hàng đầu thế giới?

Sản phẩm công nghiệp của Nhật Bản đứng đầu thế giới là công nghiệp chế tạo ô tô, tàu biển, công nghiệp điện tử và sản xuất hàng tiêu dùng.

Sản phẩm nhập khẩu chủ yếu của Nhật Bản là?

Nhật Bản nhập khẩu chính gồm nhiên liệu khoáng sản, xăng dầu, máy móc, thực phẩm, hàng hóa sản xuất, hóa chất và nhiên liệu.

Vậy là Hoc365 vừa giải đáp chi tiết đến bạn sản phẩm xuất khẩu chủ yếu của Nhật Bản là gì? Nếu thấy bài viết hay và hữu ích thì nhớ để lại đánh giá tích cực để tiếp thêm động lực cho đội ngũ chúng tôi nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Tối ưu giao diện hiển thị, tốc độ tải trang website hoc365.edu.vn trên thiết bị của bạn.