Nơi hẹp nhất Việt Nam là khoảng 50km thuộc tỉnh nào?

2.3/5 - (3 bình chọn)

Nơi hẹp nhất Việt Nam là khoảng 50km thuộc tỉnh nào? Nếu bạn đang muốn tìm đáp án cho câu hỏi này thì cùng Hoc365 tham khảo ngay trong bài viết sau đây nhé.

Câu hỏi trắc nghiệm

Nơi hẹp nhất Việt Nam là khoảng 50km thuộc tỉnh:

A. Quảng Bình

B. Quảng Trị

C. Thừa Thiên Huế

D. Quảng Nam

Đáp án: A. Quảng Bình

Giải thích: Nơi hẹp nhất Việt Nam là khoảng 50km, thuộc tỉnh Quảng Bình (Vùng Bắc Trung Bộ)

Nơi hẹp nhất Việt Nam là khoảng 50km thuộc tỉnh

Giải thích chi tiết: Nơi hẹp nhất Việt Nam là khoảng 50km thuộc tỉnh nào?

Nơi hẹp nhất theo chiều Đông – Tây của nước ta thuộc tỉnh Quảng Bình với chưa đầy 50km. Phần đất liền nước ta kéo dài theo chiều Bắc – Nam 1650km, tương đương 15 độ vĩ tuyến.

Nơi hẹp nhất Việt Nam là khoảng 50km thuộc tỉnh

Quảng Bình là một tỉnh duyên hải thuộc vùng Bắc Trung Bộ của Việt Nam. Tỉnh là đầu mối giao thông, nằm ở nơi hẹp nhất của dải đất hình chữ S, có bề ngang 40,3 km theo đường ngắn nhất tính từ biên giới Việt – Lào ra biển Đông.

Vài nét về Quảng Bình

Vậy, vị trí địa lý, địa hình và các điều kiện tự nhiên khác của tỉnh Quảng Bình như thế nào? Cùng tìm hiểu thêm thông tin ở nội dung dưới đây nhé.

Vị trí địa lý Quảng Bình

Tỉnh Quảng Bình cách thủ đô Hà Nội 500km về phía Nam, cách Đà Nẵng 267km về phía Nam theo Quốc lộ 1A. Phía Bắc giáp với Hà Tĩnh, phía Nam giáp với tỉnh Quảng Trị, phía Tây giáp với tỉnh Savannakhet, tỉnh Khammuane, Lào với đường biên dưới dài 201,87km, phía Đông giáp với biển Đông.

Nơi hẹp nhất Việt Nam là khoảng 50km thuộc tỉnh

Tỉnh Quảng Bình có diện tích khoảng 8.065,3km2, dân số năm 2019 là 895.430 người. Phần lớn dân cư là người Kinh, phân bố không đều, gần 85% dân số sống ở vùng đồng bằng.

Tỉnh lỵ của Quảng Bình chính là thành phố Đồng Hới. Tỉnh nằm ở nơi hẹp nhất của Việt Nam (khoảng 50km theo đường ngắn nhất tính từ biển Đông đến biên giới Việt – Lào).

Địa hình Quảng Bình

Địa hình Quảng Bình có đặc trưng là hẹp và dốc nghiêng từ phía Tây sang phía Đông. 85% diện tích tự nhiên là đồi núi. Toàn bộ diện tích được chia làm các vùng sinh thái cơ bản: Vùng núi cao, vùng đồi, trung du, đồng bằng, cát ven biển.

Địa hình Quảng Bình

Hầu như toàn bộ phía Tây tỉnh Quảng Bình là núi cao 1.000-1.500 m, trong đó đỉnh Phi Co Phi cao nhất với 2017 m. Tiếp theo là vùng đồi núi thấp, phân bố kiểu bát úp. Gần bờ biển là dải đồng bằng hẹp và nhỏ. Sau cùng có những tràng cát ven biển dạng lưỡi liềm hoặc dẻ quạt.

Khí hậu Quảng Bình

Tỉnh Quảng Bình nằm ở vùng nhiệt đới gió mùa và thường vị ảnh hưởng bởi khí hậu phía Bắc và phía Nam với 2 mùa rõ rệt: Mùa mùa khô từ tháng 4 đến tháng 8 và mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau.

Khí hậu Quảng Bình

Trên đây, Hoc365 đã đưa ra đáp án cho câu hỏi nơi hẹp nhất Việt Nam là khoảng 50km thuộc tỉnh nào và những lý giải chi tiết. Hy vọng kiến thức mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi Hoc365 để tham khảo thêm nhiều kiến thức học tập hay nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Tối ưu giao diện hiển thị, tốc độ tải trang website hoc365.edu.vn trên thiết bị của bạn.