Nhiều ngành công nghiệp muốn phát triển và duy trì lợi thế cạnh tranh thì cần có nhiều lợi thế từ tài nguyên như đất đai, khoáng sản hoặc năng lượng. Tuy nhiên trên thực tế, có một ngành công nghiệp không có lợi thế về tài nguyên nhưng vẫn chiếm được vị thế cao. Hãy cùng Hoc365 tìm hiểu ngành công nghiệp Nhật Bản không có lợi thế về tài nguyên nhưng vẫn giữ vị trí cao trên thế giới là gì nhé!

Ở Nhật Bản, ngành công nghiệp không có lợi thế về tài nguyên nhưng vẫn giữ vị trí cao trên thế giới là?

A. Dệt.
B. Luyện kim.
C. Chế biến lương thực.
D. Chế biến thực phẩm.

Đáp án: B. Luyện kim.

Giải thích: Ngành công nghiệp không có lợi thế về tài nguyên nhưng vẫn giữ vị trí cao trên thế giới là ngành luyện kim.

Giải đáp chi tiết: Ngành công nghiệp không có lợi thế về tài nguyên nhưng vẫn giữ vị trí cao trên thế giới là?

Ngành công nghiệp luyện kim không có lợi thế về tài nguyên nhưng vẫn giữ được vị trí cao trên thế giới.

Luyện kim là quá trình tách các kim loại từ khoáng sản và nguồn tài nguyên khác, sau đó, chế tạo thành các sản phẩm kim loại khác nhau. Điều này đòi hỏi kỹ thuật cao, đầu tư vốn lớn và đội ngũ nhân viên có trình độ cao.

Bên cạnh đó, ngành công nghiệp luyện kim cũng có thấy các doanh nghiệp đã tận dụng tối đa các tài nguyên có sẵn và phát triển các sản phẩm chất lượng cao, cạnh tranh trên thị trường toàn cầu.

Ứng dụng của ngành luyện kim

Ngành luyện kim là ngành công nghiệp quan trọng trong lĩnh vực sản xuất và chế tạo các sản phẩm kim loại. Ngành này đóng vai trò quan trọng trong các lĩnh vực như chế tạo ô tô, đóng tàu, hàng không, điện tử, y tế và nhiều lĩnh vực khác.

Các sản phẩm chế tạo bằng ngành luyện kim bao gồm kim loại và hợp kim như thép, sắt, đồng, nhôm, titan, niken, kẽm, chì, thiếc, vàng, bạc và nhiều hợp kim khác. Các sản phẩm này được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, từ sản xuất máy móc, thiết bị, công cụ, đồ trang sức đến các sản phẩm y tế, đồ dùng gia đình.

Ứng dụng của ngành luyện kim

Ngành luyện kim sử dụng nhiều công nghệ để sản xuất sản phẩm kim loại, hợp kim như luyện kim, đúc, tạo hạt, tôi, tô vít, gia công cơ khí, gia công bề mặt. Các tiến bộ trong công nghệ đã giúp cho việc sản xuất các sản phẩm kim loại và hợp kim trở nên dễ dàng hơn. Từ đó giảm thiểu chi phí và thời gian sản xuất, nâng cao chất lượng và độ bền sản phẩm.

Các doanh nghiệp hiện nay đầu tư nhiều hơn vào nghiên cứu, phát triển để tạo ra các sản phẩm mới, sáng tạo và cạnh tranh trên thị trường toàn cầu. Ngoài ra, họ còn phải đảm bảo sản xuất của họ không gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng và ô nhiễm môi trường.

Hoc365 vừa gửi đến bạn đáp án ngành công nghiệp không có lợi thế về tài nguyên nhưng vẫn giữ vị trí cao trên thế giới là gì ở Nhật Bản? Nếu thấy câu trả lời hay và hữu ích thì đừng quên để lại đánh giá tích cực ủng hộ chúng tôi nhé!