Một trong những thành tựu quan trọng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ ba là sự xuất hiện của?

5/5 - (1 bình chọn)

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ ba đã làm thay đổi hoàn toàn cách thức sản xuất và quản lý, tạo nên những tiến bộ đáng kể trong năng suất và hiệu quả kinh tế. Vậy một trong những thành tựu quan trọng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ ba là sự xuất hiện của vật dung gì? Cùng Hoc365 tìm hiểu ngay nhé!

Một trong những thành tựu quan trọng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ ba là sự xuất hiện của?

Câu hỏi trắc nghiệm

Một trong những thành tựu quan trọng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ ba là sự xuất hiện của?

A. Ô tô
B. Máy tính
C. Máy hơi nước
D. Máy bay

Đáp án: B. Máy tính

Giải đáp nhanh: Thành tựu quan trọng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ ba là sự xuất hiện của máy tính.

Giải đáp chi tiết: Một trong những thành tựu quan trọng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ ba là sự xuất hiện của?

Một trong những thành tựu quan trọng của cách mạng công nghiệp lần thứ ba là sự xuất hiện của máy tính và các công nghệ liên quan đến viễn thông.

Những công nghệ này đã tạo nên sự thay đổi lớn trong cách thức sản xuất và quản lý, từ đó giúp tăng năng suất và đạt hiệu quả kinh tế cao hơn.

Trước khi có máy tính, các quy trình sản xuất và quản lý đều phục thuộc vào còn người, vì vậy đôi lúc sẽ xảy ra sai sót. Máy tính xuất hiện và giải quyết các vấn đề này bằng cách tự động hóa các quy trình sản xuất và quản lý, giúp tăng năng suất và giảm chi phí.

Giải đáp chi tiết: Một trong những thành tựu quan trọng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ ba là sự xuất hiện của?

Bên cạnh đó, máy tính còn là một công cụ hỗ trợ nghiên cứu khóa học, giúp con người tính toán và xử lý dữ liệu một cách nhanh chóng và chính xác.

Máy tính được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các ngành công nghiệp sáng tạo như công nghệ phần mềm và thiết kế đồ họa. Nhờ đó, các nhà phát triển phần mềm có thể sáng tạo và phát triển sản phẩm mới một cách dễ dàng hơn.

Cuối cùng, sự phát triển của máy tính cũng mở ra một thế giới mới của thông tin và truyền thông một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Sự phát triển của máy tính trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ ba

Từ cuối những năm 1940, các trường đại học, quân đội và doanh nghiệp đã phát triển các hệ thống máy tính để sao chép kỹ thuật số và tự động hóa các phép tính được thực hiện hiện thủ công trước đó. LEO là máy tính đa năng được bán trên thị trường đầu tiên.

Cuối những năm 1960, việc ứng dụng chip MOS LSI vào điện toán là cơ sở cho các bộ vi xử lý đầu tiên.

Sự phát triển của máy tính trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ ba

Vào những năm 1970, máy tính gia đình đã được giới thiệu. Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của máy tính chia sẻ thời gian, máy chơi trò chơi điện tử,…

Vào thập niên 1980, tại các quốc gia phát triển, máy tính dần trở nên thực sự phổ biến khi chúng xuất hiện trên khắp các trường học, hộ gia đình, doanh nghiệp và các nhà máy.

Vào khoảng những năm 1989, khoảng 15% tất cả các hộ gia đình ở Hoa Kỳ đã sở hữu một máy tính cá nhân. Đến năm 2000, con số này đã lên đến 51%. Đối với các hộ gia đình có trẻ em gần 30% sở hữu một máy tính vào những năm 1989 và năm 2000 là 65%.

Câu hỏi thường gặp

Trong cách mạng công nghiệp lần thứ ba bước tiến quan trọng của ngành công nghệ thông tin là?

Bước tiến quan trọng của ngành công nghệ thông tin trong cuộc cách mạng công nghiệp thứ ba là mạng kết nối internet không dây.

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ ba đã đưa nhân loại chuyển sang thời kỳ?

Cuộc cách mạng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ ba đã đưa nhân loại chuyển sang thời kỳ văn minh thông tin.

Hoc365 vừa giải đáp câu hỏi trắc nghiệm về thành tựu quan trọng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ ba. Nếu thấy bài viết hay đừng quên ủng hộ chúng tôi bằng cách để lại đánh giá tích cực nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Tối ưu giao diện hiển thị, tốc độ tải trang website hoc365.edu.vn trên thiết bị của bạn.