Công nghiệp chế biến sữa phát triển mạnh xung quanh các thành phố lớn do nguyên nhân chủ yếu nào sau đây?

5/5 - (3 bình chọn)

Công nghiệp chế biến sữa là một trong những ngành công nghiệp quan trọng đóng góp vào nền kinh tế Việt Nam. Trong đó, các thành phố lớn đang là nơi tập trung nhiều nhà máy chế biến sữa. Vậy công nghiệp chế biến sữa phát triển mạnh xung quanh các thành phố lớn do nguyên nhân chủ yếu nào sau đây? Cùng Hoc365 tìm hiểu nhé!

Công nghiệp chế biến sữa phát triển mạnh xung quanh các thành phố lớn do nguyên nhân chủ yếu nào sau đây?

Câu hỏi trắc nghiệm

Công nghiệp chế biến sữa phát triển mạnh xung quanh các thành phố lớn do nguyên nhân chủ yếu nào sau đây?

A. Đây là các vùng nuôi bò sữa lớn.
B. Đây là nơi có kỹ thuật nuôi bò sữa phát triển.
C. Đây là nơi có thị trường tiêu thụ lớn.
D. Đây là nơi có nhiều lao động có trình độ.

Đáp án: C. Đây là nơi có thị trường tiêu thụ lớn.

Giải đáp nhanh: Công nghiệp chế biến sữa phát triển mạnh xung quanh các thành phố lớn do đây là khu vực có thị trường tiêu thụ lớn, tập trung đông dân cư sinh sống.

Giải đáp chi tiết: Công nghiệp chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa phân bố ở các đô thị lớn chủ yếu do?

Công nghiệp chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa phát triển xung quanh các thành phố lớn là do khu vực này có thị trường tiêu thụ rộng lớn. Với sự tăng trưởng dân số và thu nhập của người dân, nhu cầu tiêu thụ sữa và các sản phẩm từ sữa tăng cao.

Bên cạnh đó, thành phố lớn cũng là nơi tập trung nhiều hệ thống siêu thị và cửa hàng tiện lợi, từ đó cung cấp cho người dân nhiều lựa chọn sản phẩm sữa và các sản phẩm mới.

Với thị trường tiêu thụ rộng lớn cùng với tiềm năng phát triển, các nhà sản xuất sữa đã đầu tư mạnh vào nhà máy chế biến sữa xung quanh các thành phố lớn, tập trung phát triển các sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

Giải đáp chi tiết: Công nghiệp chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa phân bố ở các đô thị lớn chủ yếu do?

Tình hình sản xuất sữa tại Việt Nam

Vào năm 2020, thị trường sữa Việt Nam đạt giá trị 135.000 tỷ đồng, tăng 8% so với năm 2019. Các ngành hàng ghi nhận mức tăng trưởng cao bao gồm sữa nước, sữa chua, pho mát, bơ và các sản phẩm khác.

Trong đó, sữa nước là phân khúc mang về giá trị lớn nhất trong ngành sữa Việt Nam bao gồm nhiều thương hiệu nổi tiếng như TH True Milk, Vinamilk, Dutch Lady, Nutifood, Mộc Châu Milk. Vinamilk hiện đang chiếm thị phần lớn nhất cả nước.

Tình hình sản xuất sữa tại Việt Nam

Dự đoán trong giai đoạn 2021-2025, sữa nước sẽ đạt mức tăng trưởng kép 7,7% về doanh số. Hiện nay thì cả 3 công ty ngành sữa bao gồm Vinamilk, TH Food Chain và FrieslansCampina đều đã tung ra các sản phẩm sữa hữu cơ ra thị trường để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sữa khỏe người tiêu dùng.

Thị trường nước ngoài sẽ là động lực tăng trưởng mới cho ngành sữa khi thị trường nội địa tăng trưởng chậm lại. Tình đến tháng 3 năm 2021, Việt Nam có bảy công ty sữa được cấp phép xuất khẩu sang Trung Quốc. Theo đó, đây là thị trường tiềm năng vì có dân số đông nhất thế giới cũng như mức tiêu thụ sữa bình quân đầu người gấp 3,5 lần Việt Nam.

Hoc365 vừa gửi đến bạn đáp án bài viết nguyên nhân công nghiệp chế biến sữa phát triển mạnh xung quanh các thành phố lớn. Nếu thấy bài viết hay thì đừng quên để lại đánh giá tích cực để ủng hộ chúng tôi nhé!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Tối ưu giao diện hiển thị, tốc độ tải trang website hoc365.edu.vn trên thiết bị của bạn.