Cây mía cần điều kiện khí hậu nào sau đây?

Cây mía là một trong những loại cây được trồng rộng rãi trên khắp thế giới, đặc biệt là ở các khu vực có khí hậu nóng và ẩm. Tuy nhiên, cây mía cần phải được trồng trong những điều kiện khí hậu đặc biệt để đảm bảo cho sự phát triển và sinh trưởng tốt nhất. Vậy cây mía cần điều kiện khí hậu nào sau đây? Cùng Hoc365 tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Cây mía cần điều kiện khí hậu nào sau đây

Trắc nghiệm:

Cây mía cần điều kiện khí hậu nào sau đây?

A. Nhiệt, ẩm rất cao và theo mùa.
B. Nhiều ánh sáng, nóng, ổn định.
C. Nhiệt độ ôn hòa, có mưa nhiều.
D. Nhiệt ẩm cao, không gió bão.

Đáp án: A. Nhiệt, ẩm rất cao và theo mùa.

Giải đáp nhanh:

Cây mía cần điều kiện khí hậu nhiệt, ẩm rất cao và theo mùa. Mía là một loại cây trồng cạn, có bộ rễ nông nên rất cần nước để sinh trưởng. Tuy nhiên, nó không chịu được tình trạng ngập úng.

Do đó, nếu trồng ở vùng đồi gò đất cao thì cần tưới nước trong mùa khô, còn với nơi đất thấp thì cần thoát nước tốt trong mùa mưa. Cây mía cần rất nhiều nước vào thời kỳ nó làm dóng vương cao. Độ ẩm thích hợp thời kỳ này là 70-80%, còn lại khoảng 65-70%.

Cây mía cần điều kiện khí hậu nào sau đây

Trả lời chi tiết

Cây mía là loại cây có yêu cầu về điều kiện khí hậu khá đặc biệt. Để phát triển tốt nhất, cây mía cần được trồng trong môi trường có nhiệt độ cao, độ ẩm rất cao và tuân thủ theo chu kỳ mùa vụ.

Với nhiệt độ trung bình hàng năm từ 20-30 độ C, cây mía có thể phát triển tốt và cho ra năng suất cao. Độ ẩm không khí cũng là yếu tố cần thiết, vì cây mía yêu cầu môi trường độ ẩm rất cao trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển.

Ngoài ra, cây mía còn có thể phát triển tốt nhất trong môi trường theo mùa. Vì sự thay đổi của các yếu tố khí hậu như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm và độ dài ngày đêm có thể ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây mía.

Vì vậy, để trồng cây mía thành công, người nông dân cần phải quan tâm đến các yếu tố khí hậu quan trọng này để đảm bảo cho cây mía có thể phát triển và sinh trưởng tốt nhất.

đặc điểm sinh thái của cây mía

Trắc nghiệm liên quan

Câu 1: Cây mía ưa loại đất nào sau đây?

A. Phù sa mới.
B. Đất đen.
c. Đất ba dan.
D. Phù sa cổ

Câu 2: Ý nào sau đây thể hiện đặc điểm sinh thái của cây mía?

A. Cận nhiệt, ẩm rất cao và phân hóa theo mùa.
B. Thích hợp khí hậu lạnh, đất phù sa, bón phân đầy đủ.
C. Thích hợp khí hậu ôn đới, cận nhiệt, đất đen giàu dinh dưỡng.
D. Đòi hỏi khí hậu ôn hòa, lượng mưa nhiều.

Câu 3: Mía là cây lấy được trồng ở vùng?

A. Ôn đới.
B. Cận nhiệt đới.
C. Bán hoang mạc nhiệt đới.
D. Nhiệt đới ẩm.

Câu 4: Tài nguyên rừng của thế giới bị suy giảm nghiêm trọng, chủ yếu là do

A. Chiến tranh.
B. Tai biến thiên nhiên.
C. Con người khai thác quá mức.
D. Thiếu sự chăm sóc và bảo vệ.

Câu 5: Ý nào sau đây không phải là vai trò của rừng ?

A. Điều hòa lượng nước trên mặt đất.
B. Là lá phổi xanh của trái đất.
C. Cung cấp lâm sản, dược liệu quý.
D. Làm cho trái đất nóng lên do cung cấp lượng CO2 lớn.

đặc điểm sinh thái của cây mía

Trên đây, Hoc365 đã cùng bạn giải đáp thắc mắc cây mía cần điều kiện khí hậu nào sau đây. Hy vọng những kiến thức mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với độc giả. Đừng quên thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để cập nhật kiến thức Địa lý hay nhé.