Các hồ nước nhân tạo quan trọng cho thủy lợi và thủy điện trong vùng Đông Nam Bộ là?

5/5 - (11 bình chọn)

Hồ nước nhân tạo đã đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển thủy lợi và thủy điện ở vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam. Những hồ này được xây dựng giúp đảm bảo nguồn nước cho sản xuất nông nghiệp, cung cấp điện cho khu vực và hỗ trợ trong việc kiểm soát lũ lụt. Vậy các hồ nước nhân tạo quan trọng cho thủy lợi và thủy điện trong vùng Đông Nam Bộ là? Hoc365 sẽ giúp bạn tìm đáp án chính xác nhé.

các hồ nước nhân tạo quan trọng cho thủy lợi và thủy điện trong vùng Đông Nam Bộ là

Câu hỏi trắc nghiệm

Các hồ nước nhân tạo quan trọng cho thủy lợi và thủy điện trong vùng Đông Nam Bộ là?

A. Ba Bể và hồ Lăk
B. Hồ thác Bà – Dầu Tiếng
C. Dầu Tiếng – Trị An
D. YaLi – Dầu Tiếng

Đáp án: C. Dầu Tiếng – Trị An

Giải thích: Các hồ nước nhân tạo quan trọng cho thủy lợi và thủy điện trong vùng Đông Nam Bộ là hồ Dầu Tiếng và hồ Trị An.

các hồ nước nhân tạo quan trọng cho thủy lợi và thủy điện trong vùng Đông Nam Bộ là

Trả lời chi tiết: Các hồ nước nhân tạo quan trọng cho thủy lợi và thủy điện trong vùng Đông Nam Bộ là?

Đông Nam Bộ là một trong những vùng có tài nguyên nước dồi dào của Việt Nam, với các con sông chảy qua như sông Đồng Nai, sông Sài Gòn, sông Tiền, sông La Ngà, sông Ba Lai, sông Cai. Với mục đích khai thác tối đa tài nguyên nước, các hồ nước nhân tạo đã được xây dựng trong khu vực này.

Các hồ nhân tạo quan trọng ở Đông Nam Bộ bao gồm hồ Dầu Tiếng, hồ Trị An, hồ Đồng Nai, hồ Bàu Trắng, hồ Ea Kao, hồ Đa Nhim, hồ Sông Ray, hồ Tà Pao, hồ An Khê và hồ Phước Hòa.

các hồ nước nhân tạo quan trọng cho thủy lợi và thủy điện trong vùng Đông Nam Bộ là

Trong đó hồ Trị An và Dầu Tiếng là 2 hồ lớn và có vai trò quan trọng trong phát triển thủy lợi, thủy điện ở Đông Nam Bộ. Hai hồ này được xây dựng nhằm phục vụ cho việc cấp nước cho sản xuất nông nghiệp, cung cấp nước sinh hoạt và sản xuất điện năng.

Hồ Dầu Tiếng được xây dựng trên sông Đồng Nai, nằm giữa tỉnh Bình Dương và tỉnh Tây Ninh. Còn hồ Trị An nằm trên sông Đồng Nai, thuộc địa phận của các tỉnh Bình Phước và Đồng Nai.

Với quy mô lớn và khả năng tích trữ nước đáng kể, hai hồ này đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với khu vực Đông Nam Bộ. Đem lại lợi ích cho sản xuất, sinh hoạt và phát triển kinh tế của địa phương.

hồ trị an

 

Câu hỏi thường gặp khác

Dòng sông có vai trò quan trọng nhất đối với Đông Nam Bộ là?

Dòng sông có vai trò quan trọng nhất đối với Đông Nam Bộ là sông Đồng Nai. Bởi sông này có giá trị thủy điện, cung cấp nước cho sản xuất và sinh hoạt.

Nhà máy thủy điện Trị An thuộc tỉnh, thành phố nào của vùng Đông Nam Bộ?

Nhà máy thủy điện Trị An thuộc tỉnh Đồng Nai.

Trên đây, Hoc365 đã cùng bạn giải đáp câu hỏi các hồ nước nhân tạo quan trọng cho thủy lợi và thủy điện trong vùng Đông Nam Bộ là hồ nào. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích với độc giả. Đừng quên thường xuyên truy cập vào Hoc365 để khám phá nhiều kiến thức hay hơn nữa nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Tối ưu giao diện hiển thị, tốc độ tải trang website hoc365.edu.vn trên thiết bị của bạn.