Khu vực có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới là?

Khu vực có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới là khu vực nào? Với lượng dầu khổng lồ được khai thác hàng ngày, các quốc gia trong khu vực này đóng góp quan trọng vào nguồn cung cấp năng lượng và ảnh hưởng đến giá cả thị trường năng lượng thế giới. Cùng Hoc365 tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết sau đây nhé.

Khu vực có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới là

Trắc nghiệm: Khu vực có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới là

Khu vực nào có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới?

A. Bắc Mĩ.
B. Đông Âu.
C. Tây Âu.
D. Tây Nam Á

Đáp án: D. Tây Nam Á

Giải đáp nhanh: Tây Nam Á là khu vực có trữ lượng dầu mỏ, khí đốt lớn nhất trên thế giới. Một số nước có sản lượng dầu mỏ đứng top đầu như Ả rập Xê-út, Iran, Iraq…

Khu vực nào có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới

Chi tiết: Quốc gia có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới

Khu vực có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới là Tây Nam Á. Bao gồm các quốc gia như Ả rập Xê-út, Iran, Iraq, Kuwait, Qatar, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất và Oman. Với trữ lượng dầu mỏ, khí đốt khổng lồ, khu vực này đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp dầu khí thế giới.

Ả rập Xê-út hiện đang khai thác được khoảng 8,7 triệu thùng dầu mỗi ngày. Đóng góp 75% vào ngân sách quốc gia và chiếm 90% giá trị xuất khẩu.

Quốc gia có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới

Với vị thế là quốc gia xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới, Ả rập Xê-út cũng đóng vai trò quan trọng trong tổ chức OPEC. Ngành công nghiệp dầu mỏ và dịch vụ liên quan tại quốc gia này thu hút khoảng 4 triệu lao động chuyên gia nước ngoài.

Xếp sau Ả Rập Xê-út là Venezuela, có sản lượng dầu mỏ lớn thứ hai thế giới. Các quốc gia khác như Iran, Iraq, Kuwait và Vương quốc Ả rập Thống nhất cũng đóng góp quan trọng vào sản lượng dầu mỏ toàn cầu.

Các quốc gia này thường xuyên tham gia các tổ chức, hội nghị quốc tế liên quan đến ngành công nghiệp dầu khí và có ảnh hưởng lớn đến thị trường năng lượng thế giới.

Quốc gia có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới

Trên đây, Hoc365 đã trả lời chi tiết câu hỏi khu vực có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới là. Nếu kiến thức trên hữu ích với độc giả, đừng quên để lại Like, Share và Comment để ủng hộ Hoc365 ngày càng phát triển, mang đến những thông tin hay nhé.

Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất