Vấn đề cần được quan tâm nhất hiện nay ở Đông Nam Bộ là?

4.9/5 - (35 bình chọn)

Đông Nam Bộ là một khu vực phát triển mạnh mẽ và có đóng góp lớn vào nền kinh tế cả nước. Do đó, các vấn đề phát triển kinh tế, xã hội ở khu vực này rất được nhà nước quan tâm. Vậy vấn đề cần được quan tâm nhất hiện nay ở Đông Nam Bộ là gì? Nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời thì cùng Hoc365 tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

vấn đề cần được quan tâm nhất hiện nay ở Đông Nam Bộ là

Câu hỏi trắc nghiệm

Vấn đề cần được quan tâm nhất hiện nay ở Đông Nam Bộ là?

A. Thiếu nguồn tài nguyên thiên nhiên.
B. Dân cư đông.
C. Nguồn thu nhập thấp.
D. Ô nhiễm môi trường.

Đáp án: D. Ô nhiễm môi trường.

Có thể thấy, một vấn đề đang bức xúc nhất ở Đông Nam Bộ là tình trạng ô nhiễm, môi trường đang bị suy giảm nghiêm trọng. Nguyên nhân dẫn đến điều này là do dân số tăng nhanh, công nghiệp phát triển kéo theo ô nhiễm nước, đất, không khí nghiêm trọng.

Chính vì thế, vấn đề cần được quan tâm nhất hiện nay ở Đông Nam Bộ là cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường do hoạt động công nghiệp cũng như đời sống của người dân gây ra.

vấn đề cần được quan tâm nhất hiện nay ở Đông Nam Bộ là

Trả lời chi tiết: Vấn đề cần được quan tâm nhất hiện nay ở Đông Nam Bộ là gì?

Vấn đề cần được quan tâm nhất hiện nay ở Đông Nam Bộ là cải thiện môi trường bị ô nhiễm. Tình trạng ô nhiễm môi trường ở Đông Nam Bộ đang trở nên ngày càng nghiêm trọng do tốc độ tăng trưởng dân số và phát triển kinh tế nhanh chóng.

Các thành phố lớn như TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu… đang phát triển mạnh mẽ và thu hút nhiều người di cư từ các vùng lân cận đến sinh sống và làm việc.

vấn đề cần được quan tâm nhất hiện nay ở Đông Nam Bộ là

Điều này đồng nghĩa với việc tăng lượng khí thải từ các phương tiện giao thông, các nhà máy sản xuất, xây dựng các khu công nghiệp, và sản xuất rác thải và chất thải. Tình trạng ô nhiễm không khí đang trở nên ngày càng nghiêm trọng trong khu vực này. Đặc biệt là trong thời gian khô hạn và gió mùa, khi lượng bụi mịn và các chất ô nhiễm khác trong không khí tăng cao, ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng.

vấn đề cần được quan tâm nhất hiện nay ở Đông Nam Bộ là

Đồng thời, các nguồn nước cũng đang bị ô nhiễm do thải ra các chất độc hại từ các nhà máy sản xuất, các khu công nghiệp và chất thải từ các hộ gia đình. Gây ảnh hưởng đến môi trường và động thực vật. Ngoài ra, đất cũng đang bị ô nhiễm do sử dụng các loại phân bón và thuốc trừ sâu trong nông nghiệp.

Tình trạng ô nhiễm môi trường ở Đông Nam Bộ đang trở thành một vấn đề cấp bách, đòi hỏi sự hợp tác và tập trung của các cơ quan chính quyền địa phương. Các doanh nghiệp và người dân trong khu vực để tìm ra các giải pháp hiệu quả và bảo vệ môi trường.

vấn đề cần được quan tâm nhất hiện nay ở Đông Nam Bộ là

Để giải quyết vấn đề này, cần có sự hợp tác và tập trung của các cơ quan chính quyền địa phương, các doanh nghiệp và người dân trong khu vực. Các biện pháp cần được thực hiện bao gồm:

  • Việc tăng cường giám sát và kiểm soát ô nhiễm.
  • Xây dựng các khu công nghiệp và khu dân cư bền vững
  • Phát triển các giải pháp tái chế và xử lý chất thải để giảm thiểu tác động tiêu cực của hoạt động sản xuất và tiêu thụ hàng hóa trên môi trường.

vấn đề cần quan tâm nhất ở Đông Nam Bộ

Các câu hỏi thường gặp khác

Đông Nam Bộ có thể phát triển nhanh là nhờ?

- Đây là trung tâm kinh tế phía Nam.
- Gần nhiều vùng giàu tiềm năng.
- Gần trung tâm các nước Đông Nam Á.

Vấn đề quan trọng cần quan tâm ở Đông Nam Bộ trong phát triển nông nghiệp theo chiều sâu là?

Vấn đề quan trọng cần quan tâm ở Đông Nam Bộ trong phát triển nông nghiệp theo chiều sâu là thủy lợi, thay đổi cơ cấu cây trồng. Thủy lợi có ý nghĩa cung cấp nước tưới về mùa khô, tiêu nước cho các vùng thấp, tăng diện tích đất trồng, tăng hệ số sử dụng đất. Việc thay đổi cơ cấu cây trồng đang nâng cao hơn vị trí của vùng là vùng chuyên canh cây công nghiệp lớn của cả nước.

Qua bài viết trên, chúng ta đã có thể giải đáp được vấn đề cần được quan tâm nhất hiện nay ở Đông Nam Bộ là gì. Với những kiến thức trên, hy vọng độc giả sẽ hiểu thêm về vùng kinh tế trọng điểm này. Đừng quên thường xuyên truy cập vào Hoc365 để tham khảo nhiều kiến thức Địa lý hay nhé.

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Tối ưu giao diện hiển thị, tốc độ tải trang website hoc365.edu.vn trên thiết bị của bạn.