Tổ chức đầu tiên mà Nguyễn Ái Quốc tiếp cận khi người về Trung Quốc là?

Sau bao năm bôn ba, Nguyễn Ái Quốc lựa chọn quay trở về Quảng Châu mở lớp huấn luyện, đào tạo cán bộ. Vậy, tổ chức đầu tiên mà Nguyễn Ái Quốc tiếp cận khi người về Trung Quốc là? Dưới đây là câu trả lời và lời giải chi tiết được Hoc365 giải đáp. Cùng theo dõi nhé!

A. Cộng sản đoàn
B. Tâm Tâm xã
C. Hội việt Nam cách mạng Thanh Niên
D. Hội các dân tộc bị áp bức ở Á Đông

Đáp án đúng: B. Tâm Tâm xã

Giải thích nhanh: Nguyễn Ái Quốc đã lựa chọn, giác ngộ một số thanh niên yêu nước trong Tâm Tâm xã.

Tổ chức đầu tiên mà Nguyễn Ái Quốc tiếp cận khi người về Trung Quốc là?

Giải đáp chi tiết: Tổ chức đầu tiên mà Nguyễn Ái Quốc tiếp cận khi người về Trung Quốc

Sau khi đến Quảng Châu, Nguyễn Ái Quốc mở lớp huấn luyện, đào tạo cán bộ. Phần lớn học viên là thanh niên, trí thức, học sinh Việt Nam yêu nước. Họ học làm cách mạng, học các hoạt động bí mật. Phần lớn số học viên sau khi học xong, họ lại bí mật về nước truyền bá lý luận giải phóng dân tộc và tổ chức nhân dân.

Một số người được gửi sang học tại Trường Đại học Phương Đông ở Mátxcơva (Liên Xô) hoặc Trường Quân sự Hoàng Phố (Trung Quốc).

Nguyễn Ái Quốc đã lựa chọn, giác ngộ một số thanh niên tích cực trong Tâm Tâm xã, lập ra Cộng sản đoàn (2/1925).

Tháng 6/1925, Nguyễn Ái Quốc thành lập Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên nhằm tổ chức và lãnh đạo quần chúng nhân dân đoàn kết, tranh đấu để đánh đổ đế quốc chủ nghĩa Pháp và tay sai để tự cứu lấy mình.

Ngày 21/06/1925 số bào đầu tiên của Báo Thanh Niên – cơ quan ngôn luận của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên được ra mắt.

Các câu hỏi thường gặp khác

Câu 1: Sự xuất hiện hai xu hướng bạo động và cải cách ở Việt Nam đầu thế kỉ XX chứng tỏ các sĩ phu tiến bộ

A. Chịu ảnh hưởng của những tư tưởng mới khác nhau
B. Xuất phát từ truyền thống cứu nước khác nhau
C. Chịu tác động của những bối cảnh thời đại khác nhau
D. Có những nhận thức khác nhau về kẻ thù của dân tộc

Đáp án đúng: D

Câu 2: Chính sách tiến bộ nhất về kinh tế mà chính quyền Xô Viết - Nghệ Tĩnh thực hiện là

A. Tịch thu ruộng đất công chia cho dân cày nghèo, bãi bỏ một số thuế vô lý
B. Chú trọng đắp đê phòng lụt, tu sửa cầu cống, đường giao thông
C. Lập các tổ chức để nông dân giúp đỡ nhau sản xuất
D. Xóa nợ cho người nghèo, khuyến khích sản xuất

Đáp án đúng: A

Câu 3: Trong hoàn cảnh đất nước bị bao vây, từ năm 1919 nước nga thực hiện chính sách gì?

A. Chính sách kinh tế mới
B. Chính sách quốc phòng toàn dân
C. Chính sách cộng sản thời chiến
D. Chính sách tổng động viên

Đáp án đúng: C

Câu 4: Nội dung nào trong công cuộc đổi mới đất nước ở Việt Nam có điểm tương đồng so với cuộc cải cách mở cửa ở Trung Quốc?

A. Xây dựng nền kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa
B. Coi việc đổi mới chính trị là trọng tâm
C. Mở rộng quan hệ hợp tác với các nước tư bản Phương Tây
D. Kiên trì con đường độc lập, tự chủ, phát triển hòa bình

Câu 5: Công lao đầu tiên của Nguyễn Ái Quốc đối với cách mạng Việt Nam là

A. Tìm ra con đường cứu nước đúng đắn
B. Truyền bá chủ nghĩa Mác - Lênin
C. Thành lập Đảng cộng sản Việt Nam
D. Thống nhất các tổ chức cộng sản thành Đảng cộng sản Việt Nam

Đáp án đúng: A

Trên đây là những thông tin trả lời và giải thích cho câu hỏi ‘Tổ chức đầu tiên mà Nguyễn Ái Quốc tiếp cận khi người về Trung Quốc là?’. Đừng quên theo dõi Hoc365 thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích khác liên quan đến Anh Văn, Địa Lý, Lịch Sử, Tin Học… nhé!