Sản phẩm công nghiệp nào sau đây của Nhật Bản đứng hàng đầu thế giới?

4.2/5 - (5 bình chọn)

Nhật Bản là một trong những nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới và có nền công nghiệp phát triển. Trong đó, sản phẩm công nghiệp nào của Nhật Bản đứng hàng đầu thế giới? Cùng Hoc365 tìm hiểu ngay nhé!

Sản phẩm công nghiệp nào sau đây của Nhật Bản đứng hàng đầu thế giới?

Sản phẩm công nghiệp nào sau đây của Nhật Bản đứng hàng đầu thế giới:

A. Vi mạch và chất bán dẫn.
B. Sản phẩm tin học.
C. Vật liệu truyền thông.
D. Sợi, vải các loại.

Đáp án: A. Vi mạch và chất bán dẫn.

Giải đáp nhanh: Sản phẩm công nghiệp của Nhật Bản đứng hàng đầu thế giới là vi mạch và chất bán dẫn.

Giải đáp chi tiết: Sản phẩm công nghiệp nào sau đây của Nhật Bản đứng hàng đầu thế giới

Ngành công nghiệp sản xuất vi mạch và chất bán dẫn được coi là ngành công nghiệp chiến lược của Nhật bản trong suốt nhiều năm, đứng hàng đầu thế giới.

Với các công ty như Với các công ty như Toshiba, Sony, và Panasonic, Nhật Bản đã đầu tư nhiều nguồn lực để phát triển công nghệ sản xuất vi mạch và chất bán dẫn, và đạt được nhiều thành tựu lớn trong lĩnh vực này.

Nhật Bản có một hệ thống giáo dục và nghiên cứu khoa học tốt, với nhiều trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu thế giới. Các nhà nghiên cứu luôn tìm kiếm và áp dụng công nghệ tiên tiến để cải thiện chất lượng và hiệu suất sản phẩm.

Từ đó, sản phẩm vi mạch và chất bán dẫn của Nhật Bản đóng góp nhiều vào các lĩnh vực khác nhau, từ sản phẩm điện tử, điện thoại đến máy tính và các thiết bị y tế.

Những điều này giúp tăng cường vị thế và sức mạnh của ngành công nghiệp chất bán dẫn Nhật Bản trên thị trường quốc tế.

Em hãy nêu những ngành sản xuất công nghiệp của Nhật Bản đứng hàng đầu thế giới

Bên cạnh vi mạch và chất bán dẫn, Nhật Bản còn đứng hàng đầu thế giới về các sản phẩm công nghiệp như:

• Công nghiệp tàu biển: Chiếm khoảng 41% sản lượng xuất khẩu của thế giới.
  • Công nghiệp chế tạo ô tô: Sản xuất 25% sản lượng ô tô thế giới và xuất khẩu 45% số xe sản xuất ra.
  • Công nghiệp điện tử: Chế tạo các thiết bị điện tử, máy tính điện tử, người máy công nghiệp,.. Trong đó, sản phẩm tin học chiến 22% thế giới và robot chiếm 60% tổng số robot thế giới.
  • Công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng: Đồng hồ, máy tính, xe máy, máy giặt, máy lạnh,..

Em hãy nêu những ngành sản xuất công nghiệp của Nhật Bản đứng hàng đầu thế giới.

Sản phẩm công nghiệp nào sau đây của Nhật Bản đứng hàng thứ hai thế giới?

Vật liệu truyền thông.

Ngành công nghiệp nổi tiếng thế giới của Nhật Bản hiện nay là

Các ngành vật liệu, chế biến kim loại, kỹ thuật cơ khí, điện, đóng tàu, công trình dân dụng,...

Ngành công nghiệp mũi nhọn của Nhật Bản có vị trí hàng đầu thế giới là?

Công nghiệp điện tử: chế tạo các thiết bị điện tử, người máy công nghiệp.

Trên đây là giải đáp chi tiết nhất về câu hỏi sản phẩm công nghiệp nào sau đây của Nhật Bản đứng hàng đầu thế giới của Hoc365. Nếu thấy hay và hữu ích thì đừng quên để lại đánh giá tích cực để ủng hộ chúng tôi ra nhiều bài viết hay hơn nữa nhé!