Phát biểu nào sau đây không đúng với ngành công nghiệp trọng điểm?

4.9/5 - (28 bình chọn)

Ngành công nghiệp trọng điểm là một trong những ngành quan trọng nhất của nền kinh tế, đóng góp rất lớn vào sự phát triển của đất nước. Các ngành này đều có ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế và cũng có vai trò trong việc tạo ra các sản phẩm và dịch vụ có giá trị cho xã hội. Vậy phát biểu nào sau đây không đúng với ngành công nghiệp trọng điểm? Hoc365 sẽ cùng bạn tìm đáp án trong bài viết sau đây.

phát biểu nào sau đây không đúng với ngành công nghiệp trọng điểm

Câu hỏi trắc nghiệm

Ý nào sau đây không đúng với ngành công nghiệp trọng điểm ở nước ta?

A. Thúc đẩy các ngành kinh tế khác cùng phát triển.
B. Sử dụng các loại tài nguyên thiên nhiên với quy mô lớn.
C. Mang lại hiệu quả cao, chiếm tỉ trọng lớn trong giá trị sản xuất công nghiệp.
D. Có thế mạnh lâu dài cả về tự nhiên và kinh tế xã hội.

Đáp án: B. Sử dụng các loại tài nguyên thiên nhiên với quy mô lớn.

Giải đáp nhanh: Phát biểu không đúng về ngành công nghiệp trọng điểm đó là sử dụng các tài nguyên thiên nhiên với quy mô lớn. Các ngành kinh tế trọng điểm không phụ thuộc vào tài nguyên thiên nhiên mà chỉ giúp khai thác tốt hơn các nguồn tài nguyên. Đồng thời cũng không chỉ sử dụng các loại tài nguyên thiên nhiên với quy mô lớn.

phát biểu nào sau đây không đúng với ngành công nghiệp trọng điểm

Trả lời chi tiết: Phát biểu nào sau đây không đúng với ngành công nghiệp trọng điểm?

Ngành công nghiệp trọng điểm là những ngành mang lại hiệu quả kinh tế cao, chiếm tỉ trọng lớn trọng sản xuất công nghiệp. Đồng thời chúng có thế mạnh lâu dài về tự nhiên và kinh tế. Bên cạnh đó còn góp phần thúc đẩy các ngành kinh tế khác cùng phát triển.

Các ngành công nghiệp trọng điểm thường liên quan đến các lĩnh vực như công nghệ thông tin, sản xuất thiết bị điện tử, khoa học vật liệu và các dịch vụ tài chính. Sản phẩm của các ngành này thường có tính cạnh tranh cao trên thị trường quốc tế. Điều này nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội và góp phần tăng trưởng kinh tế bền vững.

đặc điểm không đúng với ngành công nghiệp trọng điểm là

Tuy nhiên, cũng có một số ngành công nghiệp trọng điểm sử dụng tài nguyên thiên nhiên. Ví dụ như ngành công nghiệp năng lượng tái tạo và công nghiệp chế biến thực phẩm.

Trong trường hợp này, các doanh nghiệp và tổ chức trong ngành cũng đảm bảo việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên đúng cách và hiệu quả chứ không phục thuộc. Để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và đảm bảo sự bền vững của ngành.

Độc giả có thể tham khảo bài viết ngành công nghiệp trọng điểm của nước ta để hiểu thêm về khái niệm cũng như đặc điểm các ngành công nghiệp trọng điểm ở Việt Nam nhé.

đặc điểm không đúng với ngành công nghiệp trọng điểm là

Câu hỏi thường gặp khác

Ngành công nghiệp năng lượng được coi là ngành công nghiệp trọng điểm phải đi trước một bước là do?

Ngành công nghiệp năng lượng được coi là ngành công nghiệp trọng điểm phải đi trước một bước là do ngành này có nhiều lợi thế (tài nguyên, lao động, thị trường) và là động lực để thúc đẩy các ngành khác.

Công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm trở thành ngành công nghiệp trọng điểm của nước ta vì?

Công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm trở thành ngành công nghiệp trọng điểm của nước ta vì: Có lợi thế lâu dài ( nguyên liệu, lao động, thị trường).

Trên đây, Hoc365 đã trả lời chi tiết câu hỏi đặc điểm không đúng về ngành công nghiệp trọng điểm là gì. Hy vọng những kiến thức mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp độc giả trang bị thêm kiến thức về lĩnh vực này. Đừng quên thường xuyên truy cập vào Hoc365 để cập nhật thông tin mới nhé.

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Tối ưu giao diện hiển thị, tốc độ tải trang website hoc365.edu.vn trên thiết bị của bạn.