Nội dung nào không phải là hậu quả của Chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh thảm khốc với quy mô trải rộng hơn 30 quốc gia đã để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho nhân loại. Vậy nội dung nào không phải là hậu quả của Chiến tranh thế giới thứ 2? Tham khảo bài viết này cùng Hoc365 để tìm đáp án chính xác nhé.

Nội dung nào không phản ánh đúng hậu quả của Chiến tranh thế giới thứ hai?

A. Khởi đầu của chiến tranh nguyên tử.
B. Thế giới có nhiều thay đổi căn bản.
C. Khoảng 60 triệu người chết, làng mạc bị phá hủy.
D. Nhiều thành phố, làng mạc bị phá hủy.

Đáp án: A. Khởi đầu của chiến tranh nguyên tử.

nội dung nào không phải là hậu quả của Chiến tranh thế giới thứ 2

Trả lời chi tiết: Nội dung nào không phải là hậu quả của Chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc không chỉ để lại hậu quả cho các nước tham gia chiến tranh mà các nước khác cũng bị ảnh hưởng.

• Hơn 70 quốc gia với khoảng 1700 triệu người bị lôi vào vòng chiến.
  • Khoảng 60 triệu người mất và 90 triệu người bị tàn phế.
  • Nhiều thành phố, làng mạc và cả cơ sở kinh tế bị tàn phá.
  • Tình hình thế giới có sự thay đổi căn bản.

Có thể thấy, hậu quả của chiến tranh thế giới thứ 2 cực kỳ nghiêm trọng. Tuy nhiên không bao gồm việc dẫn đến cuộc chiến tranh nguyên tử.

Nội dung nào không phải là hậu quả của Chiến tranh thế giới thứ 2

Chi tiết hậu quả của chiến tranh thế giới thứ 2

Chiến tranh thế giới thứ hai có quy mô trải rộng toàn thế giới, sử dụng vũ khí tối tân và trang thiết bị hiện đại. Chính vì thế, cuộc chiến này đã gây nên những hậu quả nghiêm trọng về tính mạng, của cải,… Trong đó, có thể kể đến:

Hơn 70 quốc gia bị lôi kéo tham gia vào cuộc chiến kéo dài suốt 6 năm. Cụ thế trong 1700 triệu người tham gia, có 60 triệu người chết và 90 triệu người bị tàn tật, nhiều thành phố, làng xã bị phá hủy. Trong số những người thiệt mạng, 1 nửa là dân thường. Sự hy sinh của người dân trong cuộc chiến là vô nghĩa, đặc biệt là ở chiến trường châu Âu.

Bên cạnh đó phần lớn cơ sở hạ tuần đều bị phá hủy gây thiệt hại khoảng 4000 tỉ Đô (gấp 10 lần so với chiến tranh thế giới lần thứ nhất). Ước tính thiệt hại về mặt vật chất của cuộc chiến này bằng tất cả các thiệt hại do những cuộc chiến khác gây ra trong 1.000 năm trước đó.

Chi tiết hậu quả của chiến tranh thế giới thứ 2

Chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc cùng với sự thất bại hoàn toàn của khối phát xít Đức – Nhật – Italia. Đây là 3 nước đã châm ngòi cho chiến tranh với mục tiêu thiết lập trật tự thế giới mới.

Nền kinh tế ở những nơi là trở thành chiến trường đấu tranh hầu như sụp đổ (không chỉ ảnh hưởng đến các nước trực tiếp tham gia và với cả các nước không tham gia). Hoạt động chính trị, kinh tế, đời sống xã hội của người dân bị đe dọa nặng nề.

Đây được coi là cuộc chiến tranh phi nghĩa, dù thắng trận hay bại trận thì đều để lại những tổn hại nghiêm trọng cho nhân loại. Hậu quả kéo dài trong khoảng từ năm 1945 – 1957. Tuy đến nay hầu hết đã được phục hồi nhưng vẫn còn đó những nạn nhân sống sót đang phải gánh chịu hệ lụy sau 2 vụ nổ bom nguyên tử.

Chi tiết hậu quả của chiến tranh thế giới thứ 2

Các câu hỏi thường gặp khác

Nước nào không bị chiến tranh thế giới thứ hai tàn phá mà ngược lại thu được nhiều lợi nhuận trong chiến tranh?

Nước Mỹ không bị chiến tranh thế giới thứ hai tàn phá mà ngược lại thu được nhiều lợi nhuận trong chiến tranh

Nước nào giữ vai trò quan trọng nhất trong việc đánh bại chủ nghĩa phát xít, kết thúc chiến tranh thế giới thứ hai?

Liên Xô giữ vai trò quan trọng nhất trong việc đánh bại chủ nghĩa phát xít, kết thúc chiến tranh thế giới thứ hai.

Trên đây Hoc365 đã đưa ra đáp án chi tiết cho câu hỏi nội dung nào không phải là hậu quả của Chiến tranh thế giới thứ 2. Với những phân tích chi tiết trên, hy vọng độc giả sẽ nắm được kiến thức về hậu quả của chiến tranh thế giới thứ 2 trong lịch sử. Đừng quên Like và Share nếu bài viết này hữu ích nhé.