Giải đáp: Nhật Bản đứng đầu thế giới về sản lượng gì?

Nhật Bản là một quốc gia có nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới và được biết đến với những sản phẩm công nghệ tiến tiến cùng sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao. Vậy Nhật Bản đứng đầu thế giới về nông sản nào sau đây? Cùng Hoc365 tìm hiểu ngay nhé!

Nhật Bản đứng đầu thế giới về sản lượng gì?

Hiện nay, Nhật Bản đứng đầu thế giới về sản lượng:

A. Chè
B. Cà phê
C. Lúa gạo
D. Tơ tằm

Đáp án: D. Tơ tằm

Giải đáp nhanh: Hiện nay, Nhật Bản đứng hàng đầu thế giới về sản lượng tơ tằm với việc sản xuất tơ tằm chất lượng cao cùng kỹ thuật tiên tiến. (SGK Địa lí 11, trang 81)

Giải đáp chi tiết: Nhật Bản đứng đầu thế giới về sản lượng gì?

Nhật Bản đứng hàng đầu thế giới về sản lượng tơ tằm. Đây là sản phẩm quan trọng trong ngành dệt may và được sử dụng để sản xuất nhiều loại vải cao cấp như taffeta, satin, crepe,…

Hiện nay, sản xuất tơ tằm ở Nhật Bản tập trung chủ yếu ở các vùng nông thôn và đang được xem là một ngành nghề truyền thống quan trọng tại địa phương nước này.

Giải đáp chi tiết: Nhật Bản đứng đầu thế giới về sản lượng gì?

Để đảm bảo chất lượng lụa tơ tằm tốt, các nhà sản xuất tập trung vào việc nuôi tằm bằng cách sử dụng các loại thức ăn tự nhiên và không sử dụng thuốc trừ sâu.

Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng đang nghiên cứu và áp dụng công nghệ mới vào sản xuất tơ tằm nhưng hệ thống trồng tằm hiện đại, ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào quản lý sản xuất. Những điều này giúp cải thiện năng suất và chất lượng sản phẩm, đồng thời tạo ra môi trường sản xuất sạch và bảo vệ môi trường tự nhiên.

Một số câu hỏi trắc nghiệm liên quan

Câu 1: Nông nghiệp chỉ giữ vai trò thứ yếu trong nền kinh tế Nhật Bản là do

A. Nhật Bản ưu tiên phát triển thương mại, tài chính.
B. Nhật Bản tập trung ưu tiên phát triển công nghiệp.
C. Diện tích đất nông nghiệp quá ít.
D. Nhập khẩu sản phẩm nông nghiệp có lợi thế hơn sản xuất.

Câu 2: Trong ngành nông nghiệp, loại cây trồng chiếm diện tích canh tác lớn nhất ở Nhật Bản là

A. Chè
B. Dâu tằm
C. Lúa gạo
D. Thuốc lá

Câu 3: Nền nông nghiệp của Nhật Bản có đặc trưng nổi bật là

A. Tự cung, tự cấp.
B. Thâm canh, chú trọng năng suất và sản lượng.
C. Quy mô lớn.
D. Sản xuất chủ yếu phục vụ xuất khẩu.

Hoc365 vừa gửi đến bạn câu trả lời chi tiết nhất câu hỏi Nhật Bản đứng đầu thế giới về sản lượng gì? Nếu thấy bài viết hay và hữu ích thì đừng quên để lại những đánh giá tích cực để ủng hộ chúng tôi nhé!