4.9/5 - (26 bình chọn)

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền công nghiệp phát triển nhất thế giới. Với sự đổi mới và tạo ra những sản phẩm mới, nền công nghiệp Nhật Bản đã có được sự cạnh tranh lớn trên thị trường quốc tế. Vậy nguyên nhân chính tạo ra những sản phẩm mới làm cho công nghiệp Nhật Bản có sức cạnh tranh trên thị trường là gì. Cùng Hoc365 tìm hiểu đáp án ngay trong bài viết này nhé.

Nguyên nhân chính tạo ra những sản phẩm mới làm cho công nghiệp Nhật Bản có sức cạnh tranh trên thị trường là:

A. Áp dụng kỹ thuật mới,mua bằng sáng chế
B. Duy trì cơ cấu kinh tế hai tầng
C. Tập trung cao độ vào ngành then chốt
D. Chú trọng đầu tư vào hiện đại hóa công nghiệp

Đáp án: C. Tập trung cao độ vào ngành then chốt

Giải đáp nhanh: Nguyên nhân chính tạo ra những sản phẩm mới làm cho công nghiệp Nhật Bản có sức cạnh tranh trên thị trường là tập trung vào ngành then chốt.

Trả lời chi tiết: Nguyên nhân chính tạo ra những sản phẩm mới làm cho công nghiệp Nhật Bản có sức cạnh tranh trên thị trường là?

Tập trung vào ngành then chốt là một trong những nguyên nhân chính giúp cho công nghiệp Nhật Bản có sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Sự tập trung vào nghiên cứu và phát triển công nghệ, cùng với việc đầu tư mạnh mẽ vào nguồn nhân lực và vật liệu đã giúp công nghiệp Nhật Bản đứng vững trong nhiều năm qua. Những ngành công nghiệp then chốt bao gồm điện tử, ô tô, máy tính và các sản phẩm công nghệ cao khác.

Các sản phẩm này đã được đầu tư mạnh mẽ về nghiên cứu và phát triển công nghệ để tạo ra những sản phẩm mới tiên tiến hơn. Ngoài ra, sự chú trọng đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ cũng là một yếu tố quan trọng trong việc tạo ra sự cạnh tranh của công nghiệp Nhật Bản trên thị trường.

Nhờ vào sự tập trung vào ngành then chốt và chất lượng sản phẩm, công nghiệp Nhật Bản đã có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước. Từ đó tạo ra lợi thế cạnh tranh vượt trội trên thị trường quốc tế.

Thông tin thêm: Công nghiệp Nhật Bản

• Công nghiệp Nhật Bản chiếm 30,1% GDP của cả nước.
  • Công nghiệp là sức mạnh của kinh tế Nhật Bản, giá trị sản lượng đứng thứ hai trên thế giới.
  • Cơ cấu công nghiệp đa dạng, phát triển mạnh các ngành kỹ thuật cao.
    • Ngành hiện đại: Công nghiệp chế tạo và sản xuất điện tử.
    • Ngành truyền thống: Xây dựng, dệt may
    • Nhiều ngành công nghiệp có vị thế cao trên thế giới như vi mạch, chất bán dẫn, vật liệu truyền thông, robot, ô tô, tàu biển, xe máy…
  • Công nghiệp phân bố chủ yếu ở ven biển Thái Bình Dương.

Công nghiệp Nhật Bản

Câu hỏi thường gặp khác

Nhật Bản tập trung vào các ngành công nghiệp đòi hỏi kĩ thuật cao là do?

Nhật Bản là quốc gia nghèo tài nguyên khoáng sản nên công nghiệp của Nhật Bản chú trọng vào các ngành đòi hỏi cao về kĩ thuật vừa hạn chế sử các nguồn tài nguyên nguyên liệu, vừa đem lại lợi nhuận cao.

Trừ ngành dệt truyền thống, tất cả các ngành công nghiệp nổi tiếng của Nhật Bản đều hướng vào?

Trừ ngành dệt truyền thống, tất cả các ngành công nghiệp nổi tiếng của Nhật Bản đều hướng vào các ngành kĩ thuật cao.

Trên đây Hoc365 đã cùng bạn giải đáp thắc mắc cho câu hỏi nguyên nhân chính tạo ra những sản phẩm mới làm cho công nghiệp Nhật Bản có sức cạnh tranh trên thị trường là gì. Đừng quên thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để cập nhật những kiến thức mới hữu ích hơn nhé.