Khu công nghiệp tập trung không có đặc điểm nào sau đây?

4.8/5 - (26 bình chọn)

Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, nhu cầu sản xuất hàng hóa cũng ngày càng tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu đó, khu công nghiệp tập trung đã và đang trở thành một giải pháp tối ưu để tập trung các hoạt động sản xuất công nghiệp. Vậy khu công nghiệp tập trung không có đặc điểm nào sau đây? Nếu bạn chưa biết rõ về khu công nghiệp ở nước ta thì tham khảo ngay bài viết này của Hoc365 nhé.

khu công nghiệp tập trung không có đặc điểm nào sau đây

Câu hỏi trắc nghiệm

Đặc điểm nào sau đây không đúng với khu công nghiệp tập trung ở nước ta?

A. Có ranh giới địa lý xác định
B. Không có dân cư sinh sống
C. Do Chính phủ quyết định thành lập
D. Phân bố gần nguồn nguyên liệu

Đáp án: D. Phân bố gần nguồn nguyên liệu

Giải thích: Khu công nghiệp tập trung ở nước ta là do Chính phủ quyết định thành lập, có ranh giới địa lý nhất định. Khu công nghiệp không có dân cư sinh sống, chuyên sản xuất công nghiệp và hỗ trợ sản xuất công nghiệp. Do đó, đặc điểm không đúng với đặc điểm khu công nghiệp là phân bố gần nguồn nguyên liệu.

Đặc điểm nào sau đây không đúng với khu công nghiệp tập trung ở nước ta

Trả lời chi tiết: Khu công nghiệp tập trung không có đặc điểm nào sau đây?

Khu công nghiệp tập trung là một hình thức tổ chức lãnh thổ công nghiệp phổ biến ở Việt Nam. Việc phát triển khu công nghiệp tập trung cần được thực hiện một cách có hệ thống, bền vững và đáp ứng được các tiêu chí kinh tế, xã hội và môi trường.

Hình thức này có những đặc điểm riêng biệt để đáp ứng mục đích phát triển kinh tế của quốc gia. Chẳng hạn như không có dân cư, có ranh giới rõ ràng, diện tích lớn và tập trung các xí nghiệp công nghiệp…

Ngoài ra còn nhiều đặc điểm khác, mời bạn đọc tham khảo bài viết đặc điểm của khu công nghiệp tập trung trên website của chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé.

Dựa vào đặc điểm trên, bạn cũng có thể trả lời được câu hỏi hình thức tổ chức lãnh thổ công nghiệp nào không có dân cư sinh sống.

Khu công nghiệp tập trung không có đặc điểm nào sau đây

Thông tin thêm: Vai trò của khu công nghiệp tập trung

Vai trò của khu công nghiệp tập trung bao gồm một số ý sau:

  • Giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đầu tư và vận hành. Đồng thời có thể tăng hiệu quả sản xuất thông qua việc sử dụng chung các cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực và tài nguyên.
  • Giúp tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương, nâng cao đời sống của người dân và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của đất nước.
  • Giúp tăng cường sức cạnh tranh của nền kinh tế bằng cách cung cấp cho thị trường các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao với giá cả cạnh tranh.
  • Đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế của địa phương bằng cách tạo ra các nguồn thu nhập mới, hỗ trợ các hoạt động kinh doanh và thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp liên quan.
  • Giúp tối ưu hóa sử dụng tài nguyên như lao động, tài chính và tài nguyên thiên nhiên như nước, đất và không gian. Nhờ vậy, việc sản xuất trở nên hiệu quả hơn và bảo vệ môi trường cũng được đảm bảo.

Vai trò của khu công nghiệp tập trung

Câu hỏi thường gặp khác

Yếu tố khí hậu cũng ảnh hưởng đến tổ chức lãnh thổ công nghiệp vì?

Yếu tố khí hậu cũng ảnh hưởng đến tổ chức lãnh thổ công nghiệp vì nó chi phối việc chọn lựa kĩ thuật và công nghệ.

Ở nước ta, vùng có nhiều khu công nghiệp tập trung nhất là?

Ở nước ta, vùng có nhiều khu công nghiệp tập trung nhất là Đông Nam Bộ.

Trên đây Hoc365 đã thông tin đến bạn về đáp án câu hỏi Khu công nghiệp tập trung không có đặc điểm nào sau đây. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi thật sự hữu ích với độc giả. Đừng quên thường xuyên truy cập vào website để tham khảo đáp án câu hỏi trắc nghiệm cũng như tự luận các môn nhé.

Bài viết liên quan

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Tối ưu giao diện hiển thị, tốc độ tải trang website hoc365.edu.vn trên thiết bị của bạn.