Công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng của Trung Quốc phát triển mạnh dựa trên lợi thế chủ yếu nào sau đây?

4.9/5 - (8 bình chọn)

Trung Quốc là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới trong những năm gần đây. Công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng đã trở thành một trong những lĩnh vực đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đất nước này. Vậy công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng của Trung Quốc phát triển mạnh dựa trên lợi thế chủ yếu nào sau đây? Cùng Hoc365 giải đáp thắc mắc này ở nội dung bên dưới nhé.

A. Nguồn lao động dồi dào và thị trường tiêu thụ rộng lớn.
B. Nguồn vốn đầu tư nhiều và cơ sở vật chất kỹ thuật tốt.
C. Thị trường tiêu thụ rộng lớn và nguồn vốn đầu tư nhiều.
D. Cơ sở vật chất kỹ thuật tốt và lao động có kinh nghiệm.

Đáp án: A. Nguồn lao động dồi dào và thị trường tiêu thụ rộng lớn.

Giải đáp nhanh: Công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng của Trung Quốc phát triển dựa vào những điều kiện thuận lợi chủ yếu như nguồn lao động dồi dào, nguồn nguyên liệu tại chỗ và thị trường tiêu thụ lớn.

Trả lời chi tiết: Công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng của Trung Quốc phát triển dựa vào những điều kiện thuận lợi chủ yếu nào sau đây?

Với dân số đông đúc và nguồn lao động phong phú, Trung Quốc có điều kiện thuận lợi để các ngành sản xuất hàng tiêu dùng phát triển mạnh mẽ và đạt hiệu quả cao trong kinh tế. Các thiết bị khai thác tại đây cũng được cải tiến hiện đại, giúp tăng tỉ lệ và giảm thời gian khai thác. Đồng thời cải thiện hiệu quả sản xuất và chế tạo.

Với hơn 1,4 tỷ dân, Trung Quốc có lực lượng lao động lớn và giá thành lao động rẻ, giúp các nhà sản xuất giảm chi phí sản xuất. Điều này làm cho Trung Quốc trở thành nơi tập trung sản xuất hàng tiêu dùng của nhiều tập đoàn lớn trên thế giới.

Bên cạnh đó, thị trường tiêu thụ của Trung Quốc cũng rất lớn, với hàng triệu người tiêu dùng và một nền kinh tế ngày càng phát triển. Điều này cung cấp cho các nhà sản xuất nhiều cơ hội để tiếp cận và bán hàng cho một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Đồng thời, các chính sách hỗ trợ từ chính phủ cũng giúp thúc đẩy phát triển của ngành công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng ở Trung Quốc.

=> Công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng của Trung Quốc phát triển dựa vào những điều kiện thuận lợi chủ yếu là nguồn lao động dồi dào và thị trường tiêu thụ rộng lớn.

Trắc nghiệm liên quan

Câu 1: Một trong những thế mạnh để phát triển công nghiệp của Trung Quốc là

A. Khí hậu ổn định.
B. Nguồn lao động dồi dào, giá rẻ.
C. Lao động có trình độ cao.
D. Có nguồn vốn đầu tư lớn.

Câu 2: Trung Quốc có điều kiện thuận lợi nào để phát triển công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng?

A. Thu hút được nhiều vốn đầu tư nước ngoài.
B. Có nhiều làng nghề với truyền thống sản xuất lâu đời.
C. Nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú và đa dạng.
D. Nguồn lao động đông đảo, thị trường tiêu thụ rộng lớn.

Câu 3: Ngành công nghiệp nào sau đây phát triển mạnh ở Trung Quốc nhờ lực lượng lao động dồi dào ?

A. Chế tạo máy.
B. Dệt may.
C. Sản xuất ô tô.
D. Hóa chất.

Câu 4: Thế mạnh nào sau đây giúp Trung Quốc phát triển ngành công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng?

A. Khoa học công nghệ hiện đại.
B. Thực hiện chính sách công nghiệp mới.
C. Chính sách mở cửa.
D. Nguyên liệu sẵn có ở nông thôn.

Trên đây, Hoc365 đã trả lời câu hỏi công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng của Trung Quốc phát triển dựa vào những điều kiện thuận lợi chủ yếu nào. Nếu thấy hữu ích, hãy Like, Share và Comment để ủng hộ Hoc365 phát triển hơn nữa nhé.