Công nghiệp nước ta hiện nay chuyển dịch theo hướng?

4.8/5 - (23 bình chọn)

Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, công nghiệp của nước ta đang có sự chuyển dịch đáng chú ý. Sự chuyển dịch công nghiệp diễn ra tại nước ta, đòi hỏi các doanh nghiệp phải thích ứng và đổi mới để phát triển ngành công nghiệp một cách bền vững và hiệu quả. Vậy công nghiệp nước ta hiện nay chuyển dịch theo hướng nào? Cùng Hoc365 tìm đáp án trong bài viết này nhé.

công nghiệp nước ta hiện nay chuyển dịch theo hướng

Câu 1: Công nghiệp nước ta hiện nay chuyển dịch theo hướng?

A. Phù hợp với yêu cầu thị trường.
B. Ưu tiên đầu tư cho các vùng nào cao.
C. Tăng tỉ trọng các ngành khai khoáng.
D. Chỉ tập trung tiêu dùng ở trong nước.

Đáp án: A. Phù hợp với yêu cầu thị trường.

Giải đáp nhanh: Công nghiệp nước ta hiện nay chuyển dịch theo hướng phù hợp hơn với yêu cầu thị trường. Thực tế, thị trường luôn có sự vận động thay đổi. Do đó việc chuyển dịch cơ cấu ngành công nghiệp theo hướng phù hợp hơn với yêu cầu thị trường có vai trò quan trọng trong việc phát triển công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Câu 2: Cơ cấu sản xuất công nghiệp của nước ta đang chuyển dịch theo hướng nào sau đây?

A. Tỉ trọng các ngành công nghiệp khai thác, chế biến tăng.
B. Giảm tỉ trọng của ngành công nghiệp chế biến.
C. Giảm tỉ trọng của ngành công nghiệp khai thác.
D. Tỉ trọng các ngành công nghiệp sản xuất, phân phối điện,nước, khí đốt thay đổi mạnh nhất.

Đáp án: C. Giảm tỉ trọng của ngành công nghiệp khai thác.

Giải đáp nhanh: Cơ cấu ngành công nghiệp nước ta chuyển dịch theo hướng giảm tỉ trọng của ngành công nghiệp khai thác.

công nghiệp nước ta hiện nay chuyển dịch theo hướng

Trả lời chi tiết: Công nghiệp nước ta hiện nay chuyển dịch theo hướng

Sự chuyển dịch cơ cấu ngành công nghiệp:

• Chuyển đổi cơ cấu ngành sản xuất và đa dạng hóa sản phẩm để phù hợp với yêu cầu thị trường và tăng hiệu quả đầu tư.
  • Tăng tỉ trọng ngành công nghiệp chế biến, giảm tỉ trọng ngành công nghiệp khai thác.
  • Tăng tỉ trọng các sản phẩm cao cấp, chất lượng và có sức cạnh tranh được về giá cả. Đồng thời giảm các loại sản phẩm chất lượng thấp và trung bình không phù hợp với yêu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu.

công nghiệp nước ta hiện nay chuyển dịch theo hướng

Công nghiệp của nước ta đang trải qua một giai đoạn chuyển dịch quan trọng. Hướng đến sự đa dạng hóa và thích ứng với yêu cầu của thị trường.

Thay vì tập trung vào một số ngành công nghiệp truyền thống, chúng ta đang chuyển sang phát triển các ngành công nghiệp cao cấp. Đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế và thúc đẩy năng lực cạnh tranh của đất nước.

Điều này cho thấy rằng, nước ta đang đưa ra các chính sách phù hợp với yêu cầu của thị trường. Các doanh nghiệp đang tập trung vào việc đổi mới sản xuất, cải tiến quy trình và tăng cường năng lực cạnh tranh để tạo ra sản phẩm chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Cơ cấu ngành công nghiệp nước ta chuyển dịch theo hướng

Trên đây, Hoc365 đã giải đáp câu hỏi công nghiệp nước ta hiện nay chuyển dịch theo hướng nào. Hy vọng những kiến thức mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với độc giả. Đừng quên theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật kiến thức Địa lý hay nhé.